Riot Games chi ít nhất 230 tỷ đồng để giải quyết vụ kiện phân biệt đối xử giới tính

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chỉ cần tòa án chấp nhận là vụ kiện sẽ khép lại.

Riot Games, nhà phát triển của tựa game nổi tiếng toàn cầu LMHT, đã chấp thuận bỏ ra tối thiểu 10 triệu USD (hơn 230 tỷ đồng) cho các cựu nhân viên nữ như một cách dàn xếp vụ kiện tụng liên quan đến phân biệt giới tính – theo báo cáo của tờ Los Angeles Times vào hôm qua (02/12).

Cách giải quyết này đã được các nguyên đơn và bị đơn đồng ý nhưng vẫn cần sự chấp nhận từ phía tòa án.

Sự việc bắt đầu khi hai người phụ nữ, một trong số đó vẫn đang làm việc cho Riot, đệ đơn kiện tập thể vào tháng 11/2018 với cáo buộc công ty này đang “từ chối trả lương tương xứng (với đàn ông)” và “sự nghiệp đang bị kìm hãm bởi họ là phụ nữ.

Riot tiết lộ vào tháng 8 vừa qua rằng, hai bên đã đồng thuận để tìm ra cách giải quyết nhưng không hề đề cập tới khoản tiền trên. Các tài liệu nộp lên phía tòa án cho thấy khoảng 1,000 phụ nữ tự nhận mình liên quan đến vụ kiện đều sẽ nhận được một khoản tiền đền bù. Trong đó, các nhân viên nữ làm toàn thời gian (full-time) sẽ nhận nhiều hơn những người khác.

Khi phát ra tuyên bố dàn xếp hồi tháng 8, Riot tin rằng họ đang có một “vị thế mạnh mẽ để tranh tụng”.

Vào tháng 5, các nhân viên của Riot đã tổ chức một cuộc tuần hành trên quy mô toàn công ty để thể hiện thái độ trung lập trong vụ kiện. Riot nói rằng họ ủng hộ cuộc tuần hành nhưng vẫn duy trì các chính sách liên quan tới vụ kiện tụng.

2016 (Theo Dot Esports)