Quán net lớn nhất huyện không đủ trả tiền điện nước

-
Người này đã đổ tiền vào kinh doanh quán net và rồi nhận được 'quả đắng', lợi nhuận không thấy đâu mà chỉ thấy thua lỗ...

Rõ ràng những chủ kinh doanh đầu tư lớn luôn mong chờ kết quả thành công mỹ mãn tương ứng với những gì đã bỏ ra. Thế nhưng trên thực tế thì "đời không như là mơ", rất nhiều người đổ tiền vào kinh doanh quán net và rồi nhận được 'quả đắng', lợi nhuận không thấy đâu mà chỉ thấy thua lỗ...

Điển hình có thể kể tới trường hợp mới được chia sẻ gần đây khi một chủ quán net đầu tư tới 500 triệu đồng cho phòng máy 'đỉnh nhất Huyện' với 24 máy cấu hình cao đủ các tiện nghi như ghế cyber, máy lạnh... nhưng dính 'quả đắng', không thu hút được gamer và thậm chí doanh thu còn không đủ để trả tiền điện nước chứ chưa nói tới lãi lời.

Quán net vắng tanh mặc dù được đầu tư lớn (ảnh do chủ quán chia sẻ).

Sau đây là lời tâm sự cũng như nhờ vả mọi người hiến kế giúp đỡ của chủ quán này:

"Xin các cao nhân làm nghề nét đã lâu chỉ giáo.

Tháng trước em mở quán có thể nói là đỉnh nhất ở huyện em, số lượng 24 máy chuẩn bàn ghế cyber, máy lạnh, không gian thoáng mát, trang trí đẹp. Đầu tư gấp ba gấp bốn lần nét cỏ ở chổ em.

Bán kính 2km ở khu vực thì cũng 8 quán rồi. Giá mọi nơi 4k hội viên, vãng lai 5k.

Làm được 1 tháng rồi mà ngày trong tuần trung bình 400k, ngày cuối tuần trung bình 200k. Bạn em cũng trong khu vực 11 máy ngày trung bình 1tr có ngày lên tới 1tr5 tính cả tiền dịch vụ nước, mì gói, cơm.

Nhiều người bảo em mới mở nên chưa ai biết, cứ từ từ rồi có khách, bla bla. Nhưng hiện giờ đã 1 tháng rồi mà tình hình càng ngày càng tệ.

Giảm giá 2k/h thì doanh thu hụt đi 1/2, số lượng khách vẫn thế. Tổ chức giải thì ko ai đăng kí.

Mấy bác làm nghề đã lâu xin cho e chút ý kiến để cải thiện tình hình quán ạ, chứ ngày làm ra không đủ tiền trả tiền điện nước. Ở đời to đập chết bé chứ đâu ngờ bé đập chết to thế này...

P/s : Vốn nhà cho nên nhà ko cho phép em thanh lí, lỡ đâm đầu vô rồi nên giờ hối hận cũng đã muộn rút ra cũng không được nên nhờ mọi người tư vấn giùm em phương pháp giải quyết tình hình khó khăn này".

 

Theo một số chủ quán có kinh nghiệm trong việc mở phòng máy thì trong tình hình này nên áp dụng một số biện pháp như tạo event đặc biệt, giải đấu có thưởng lớn để thu hút thêm khách hàng biết tới: "Thuê vài em PG đứng phát tờ rơi với làm vài event đọc đáo xíu, ví dụ như tặng móc khóa LOL hay áo hay code gì đấy để người ta biết đến quán nhiều hơn... chúc bác thành công".

Bên cạnh đó thì khâu chất lượng phục vụ cũng cần phải được quan tâm:"Theo em anh phải tìm hiểu ý kiến khách hàng. Tham khảo ý kiến khách xem máy móc có vấn đề gì không? khâu phục vụ gì không ổn không? anh nên khuyến mại % tiền nạp hội viên, không nên giảm giá, kéo dài khoảng chục ngày hoặc hơn, để kéo khách, mỗi khi khách đến phải nói chuyện, mời nước. Chịu khó ngồi chơi game với khách, lôi kéo kèo nọ kèo kia... Nói chung phải coi khách hàng là thượng đế".

Muốn quán đông khách thì cần phải có 'nghệ thuật' kinh doanh (ảnh minh hoạ).

Nếu như tình trạng không được cải thiện thì nên chuyển địa điểm, bởi thực sự mật độ tại đây đã quá đông quán net rồi: "chắc lúc đầu bác cũng ảo tưởng về sức mạnh, định lấy thịt đè người. Nhưng làm cái này nói như các bác ở trên thì cũng là phải có duyên với nghề thật. Mà theo em nghĩ thì cái khu vực của bác có làm thế nào đi nữa thì vẫn đói, vì người thì ít mà quán thì nhiều, tình trạng chung rồi, chuyển chỗ thôi".

Nhìn chung, chủ quán net này cần phải chịu khó năng động hơn, chiều khách hơn và tìm ra những cách để lôi kéo thêm người tới chơi, hoặc chuyển qua địa điểm khác ít cạnh tranh hơn, chứ không nên ngồi im nhìn quán vắng như vậy.

 

Theo Trí Thức Trẻ