Quán game trên cả nước buộc ngừng hoạt động từ 28/3 đến ít nhất là 15/4

Gamer -
(GameSao.vn) – Đây là chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Chỉ thị 15 vào hôm nay (27/3) về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Chỉ thị nhằm kiềm chế, kiểm soát hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Theo Chỉ thị của Thủ tướng, Chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0g00 ngày 28/3 đến ít nhất là ngày 15/4 và sẽ xem xét cụ thể sau.

Ngoài bảo đảm nhu cầu cần thiết cho nhân dân, những dịch vụ không cần thiết trong lúc này thì tạm thời đóng cửa”, người đứng đầu Chính phủ quán triệt.

Phố Đặng Văn Ngữ (Đống Đa, Hà Nội), tụ điểm nổi tiếng của game thủ Hà Nội, vắng vẻ trong mùa COVID-19 - Ảnh chụp chiều 26/3

Một cơ sở kinh doanh game online trên phố Đặng Văn Ngữ tranh thủ sửa sang, dọn dẹp trong quãng thời gian một tháng không mở cửa đón khách

Quán net không một bóng người dù đây vốn là địa điểm tập trung đông dân cư, trường học

Các dịch vụ không cần thiết buộc phải đóng cửa trong thời gian này bao gồm massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống, các điểm truy nhập Internet hoặc cung cấp trò chơi điện tử công cộng,…

Thủ tướng và cấp có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Trước đó, như GameSao đã thông tin tới độc giả, TP.HCM và Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành khác trên cả nước (Quảng Ninh, Hải Dương,…) đã chỉ đạo các sở ngành tạm ngưng hoạt động rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường và sân khấu từ 18g00 ngày 15/3.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội thông báo người dân nếu phát hiện cơ sở nào còn mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào ứng dụng di động Hanoi Smart City. Dựa vào đó, Ban chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng.

Hình ảnh ghi lại một quán Internet trên địa bàn TP Lào Cai cố tình mở cửa đón khách vào tối ngày 23/3 dù đã có yêu cầu phải đóng cửa từ 18-31/3. Sau đó, cơ quan công an đã phát hiện và yêu cầu chủ quán lập tức tạm dừng kinh doanh theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh

Việt Nam vừa báo cáo thêm 10 ca mắc COVID-19 vào chiều nay nâng tổng số người dương tính với coronavirus lên 163 trên 25 tỉnh thành trên cả nước - chủ yếu ở Hà Nội (50) và TP.HCM (44). Hiện đã có 20 trường hợp được chữa khỏi và chưa ghi nhận ca tử vong.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe.

Hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.

Gamer