Quán game toàn quốc tiếp tục không hoạt động đến 22/4

(GameSao.vn) – Các hoạt động dịch vụ không cần thiết vẫn bị tạm đình chỉ thêm ít nhất một tuần vì dịch COVID-19.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay (15/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo tát cả các địa phương cần tiếp tục tạm ngưng các hoạt động dịch vụ không cần thiết thêm ít nhất một tuần nữa, đến ngày 22/4.

Phố Đặng Văn Ngữ (Đống Đa, Hà Nội), tụ điểm nổi tiếng của game thủ Hà Nội, vắng vẻ trong mùa COVID-19 - Ảnh chụp chiều 26/3

Đồng thời, Thủ tướng cũng đồng ý chia các tỉnh, thành ra ba nhóm: nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp. 

Trong đó nhóm nguy cơ cao gồm 12 tỉnh thành: Bắc Ninh, Bình Thuận, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, cách ly xã hội đến ngày 22/4 và có thể kéo dài đến 30/4 nữa nếu tình trạng lây nhiễm chưa được kiểm soát. 

Thủ tướng cũng chỉ đạo tất cả các tỉnh thành thuộc hai nhóm còn lại có lộ trình chuẩn bị cho Chỉ thị 16 và thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị 15 trước ngày 22/4.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 thống nhất sẽ đưa ra những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các tỉnh trong cả nước phải thực hiện nghiêm chỉnh như: đeo khẩu trang, không tập trung đông người, giữ khoảng cách, bảo đảm vệ sinh dịch tễ,… Một số loại hình dịch vụ kinh doanh, vui chơi giải trí chưa được phép hoạt động.

Nhóm dịch vụ không cần thiết được Chính phủ yêu cầu tạm đình chỉ trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 từ 01-22/4 gồm massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống, các điểm truy nhập Internet hoặc cung cấp trò chơi điện tử công cộng,…

Một quán net không một bóng người trên phố Đặng Văn Ngữ dù đây vốn là địa điểm tập trung đông dân cư, trường học - Ảnh chụp chiều 26/3

Thủ tướng và cấp có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Như vậy tại nhiều địa phương trên cả nước, nhóm dịch vụ không cần thiết chắc chắn sẽ phải đóng cửa hơn một tháng, từ 15/3, để phòng chống coronavirus.

Trước đó vào ngày 05/4, công an phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội cho biết cho biết đã xử phạt năm thanh niên vi phạm quy định về giãn cách xã hội. Khi được hỏi, nhóm người này khai đang tìm quán game để giải trí và đã bị đưa về trụ sở công an lập biên bản, xử phạt mỗi người 200,000 đồng.

Hay mới đây vào ngày 11/4, UBND TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính anh Lê Tuấn Anh (25 tuổi) – chủ cơ sở kinh doanh điểm truy cập Internet Pôn Gaming trên đường Lý Thường Kiệt.

Cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động tại quán game Pôn Gaming (Đắk Lắk) - Ảnh: Thanh Niên Online

Theo đó, ngoài nhiều vi phạm hành chính khác, anh Tuấn Anh đã không tuân thủ quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Hiện Việt Nam đã ghi nhận 267 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 171 người được chữa khỏi và chưa có trường hợp tử vong.

June_6th