Quán game bị phạt nặng vì để game thủ đột quỵ

-
Cụ thể, vào hồi tháng 3/2015, một người đàn ông họ Từ, 30 tuổi đã đến một quán Net tại quận Thông Châu, Bắc Kinh và ngồi chơi điện tử liên tục trong vòng 36 tiếng.

Vừa qua, tòa án Bắc Kinh đã tuyên phạt một quán Net phải bồi thường 96.000 Tệ (khoảng 330 triệu đồng) cho gia đình họ Từ, khi đã để cho người con trai chơi trong quán Net này liên tục 36 tiếng, dẫn đến tình trạng đột quỵ.

Ảnh minh họa

Cụ thể, vào hồi tháng 3/2015, một người đàn ông họ Từ, 30 tuổi đã đến một quán Net tại quận Thông Châu, Bắc Kinh và ngồi chơi điện tử liên tục trong vòng 36 tiếng. Câu chuyện này có lẽ sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như sau đó, người đàn ông này đã bị đột quỵ ngay trong quán Net dẫn đến tử vong.

Ngay sau vụ việc này, cảnh sát Bắc Kinh đã vào cuộc và xác định nguyên nhân tử vong của anh chàng này là do kiệt sức, đến từ việc chơi game quá nhiều mà không chịu nghỉ ngơi.

Tại tòa án, gia đình của Từ đã đòi quán Net này phải bồi thường tới 1,6 triệu Tệ (khoảng 5,5 tỷ VNĐ). Tuy nhiên quán Net này đã từ chối bồi thường và dẫn đến vụ kiện tụng trong suốt gần 1 năm nay.

Phải đến vừa qua, Tòa án Bắc Kinh với quyết định xử phạt quán Net, đồng thời yêu cầu chủ quán Net phải bồi thường 96.000 Tệ cho gia đình họ Từ. Quyết định này được đưa ra dựa trên việc trong suốt thời gian ngồi chơi game 36 tiếng liên tục, không hề có nhân viên nào trong quán Net tới nhắc nhở người đàn ông họ Từ về vấn đề sức khỏe.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện người đàn ông này bị đột quỵ, các nhân viên quán Net này cũng đã ngay lập tức gọi báo tới bệnh viện và thực hiện các biện pháp sơ cứu, nên án phạt đã được giảm nhẹ đi phần nào.

Mặc dù chỉ là một trường hợp hi hữu, nhưng câu chuyện trên có thể phần nào cảnh báo tới game thủ Việt, khi chúng ta không nên quá ham mê chơi game mà sinh hoạt vô độ, có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và cho cả gia đình.