PUBG khiến nhiều người chơi tự làm mình bị thương phải nhập viện

Gamer -
(GameSao.vn) – Nhiều người dân Ấn Độ đang muốn chính phủ cấm lưu hành PUBG tại quốc gia này.

Chơi game có thể gây nghiện và “cơn sốt” PlayerUnknown’s Battlegrounds không phải là ngoại lệ!

PUBG, tựa game dạng battle royale, vẫn đang gây “bão” toàn cầu sau gần hai năm ra mắt. Thậm chí mới đây, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) còn đưa PUBG vào danh sách các trào lưu nổi bật nhất cộng đồng mạng năm 2018.

Hình ảnh quen thuộc với game thủ PUBG xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia Việt Nam

Tựa game này liên tục được cập nhật đem tới những nội dung, tính năng mới giúp cho lượng người chơi gia tăng theo thời gian. Với lối chơi sinh tồn kết hợp với bắn súng, PUBG đang là khiến cho nhiều game thủ trong số hàng triệu người trên thế giới bị nghiện – và nó còn đem tới những hệ lụy không hề tốt một chút nào.

The New Indian Express đưa tin vào hôm qua (09/01) xuất hiện trường hợp một huấn luyện viên thể hình tại Jammu, Ấn Độ đã tự làm mình bị thương và buộc phải nhập viện do quá đằm chìm vào PUBG.

Ảnh minh họa

Đáng nói hơn, đây đã là trường hợp thứ sáu tương tự với những vụ trước tính riêng trên địa bàn Jammu.

HLV thể hình này được cho là đã chơi PUBG liên tục suốt 10 ngày và bắt đầu tự đánh mình dẫn đến bị thương buộc anh ta phải nhờ tới sự chăm sóc của các bác sĩ.

Bệnh nhân này đang bất ổn ở thời điểm hiện tại và mất hoàn toàn khả năng tự nhận thức”, một bác sĩ nói với The New Indian Express. Vị bác sĩ này cho biết thêm rằng, mặc dù nhận ra được mọi người xung quanh nhưng vị HLV thể hình lại không hoàn toàn tỉnh táo do vẫn chịu ảnh hưởng từ những màn sinh tồn trong PUBG.

Người dân địa phương cũng đã kêu gọi Thống đốc vùng Jammu and Kashmir, ông Satya Pal Malik, để ban hành lệnh cấm đối với những tựa game online “gây hại đến cuộc sống” trong phạm vi bang và trên toàn quốc.

Vào tháng trước, theo nhiều nguồn tin, Ủy ban Đánh giá Đạo đức Trò chơi điện tử Trực tuyến của Trung Quốc đã công bố 20 tựa game có chứa “rủi ro về đạo đức và chín trong số đó đã bị cấm lưu hành tại quốc gia này – bao gồm cả PUBG lẫn Fortnite.

Tuy nhiên, Thepapper lại phủ nhận thông tin trên và trích dẫn lời khẳng định từ phía đại diện của Tencent – NPH PUBG tại Trung Quốc – rằng “20 tựa game bị điều tra không hề liên quan” tới họ.

Gamer