PUBG, Fortnite và Apex Legends đều xếp sau tựa game này về độ nổi tiếng trên Twitter

None -
(GameSao.vn) – Dù rất “hot”, nhưng các game thuộc thể loại battle royale vẫn chưa thể thống trị mạng xã hội nổi tiếng thế giới.

PlayerUnknown’s BattlegroundsFortnite đều không phải là những tựa game được nhắc tới nhiều nhất trên Twitter trong Quý I năm 2019. Theo Rishi Chadha, Trưởng phòng Đối tác Nội dung Gaming của Twitter, thì tựa game nổi tiếng nhất trên mạng xã hội này là Fate Grand Order.


Những tựa game được tweet nhiều nhất trong Quý I/2019:

1/ Fate Grand Order

2/ Fortnite

3/ Granblue Fantasy

4/ PUBG

5/ Kingdom Hearts 3


Nếu như bạn chưa biết, Fate Grand Order, tựa game mobile free-to-play chiến thuật dạng đánh theo lượt mang đậm phong cách manga/anime Nhật Bản, do Delightworks phát triển và Aniplex phát hành vào 30/7/2015.

Dù không được phát hành trên toàn cầu ngoài các thị trường lớn như Nhật Bản, Mỹ, Canada, Fate Grand Order vẫn được game thủ và giới chuyên môn đánh giá rất cao. Bằng chứng là trang web MMOs.com đã cho game 3.8/5 điểm và người dùng của APKPure.com không ngần ngại đánh giá 9/10 điểm.

Đáng nói, Fate Grand Order cũng là tựa game được người dùng Twitter nhắc đến nhiều nhất trong năm 2018. Và tựa game mobile này chưa cho thấy dấu hiệu “giảm nhiệt” trong ba tháng đầu tiên của năm 2019.

PUBGFortnite vẫn chiếm những thứ hạng đáng mơ ước với mọi tựa game, nhưng thú vị là chúng vẫn không thể vượt qua được cái bóng quá lớn của Fate Grand Order.

Theo báo cáo của Sensor Tower, Fate Grand Order đã kiếm được hơn 2 tỷ USD, với 97% doanh thu tới từ thị trường Nhật Bản.

Với nền móng là series Fate thuộc anime và manga Nhật Bản, tựa game đã ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 8/2015 và lọt top 10 trò chơi có doanh thu cao nhất từ đó đến giờ”, báo cáo của Sensor Tower nêu rõ. “Doanh thu của Fate Grand Order đã vượt mốc 290 triệu USD toàn cầu trong quý trước trên AppStore và Google Play, tăng 35% so với năm ngoái, tính từ Quý II/2017...Tựa game đã từng đứng thứ 3 về doanh thu trên toàn cầu vào tháng trước ở mọi nền tảng, kiếm về hơn 100 triệu USD, xếp hạng 4 và 3 về doanh thu trên AppStore cùng Google Play tương ứng.

Kingdom Heart 3, “bom tấn” độc quyền của hệ máy Nintendo Switch, cũng đã chen chân được vào top 5 game được tweet nhiều nhất trong Quý I/2019.

Ông Chadha cũng đề cập tới trường hợp của Apex Legends, tựa game battle royale đang “gây bão” toàn cầu.

Ra mắt vào tháng 02 năm nay, Apex Legends đã leo lên hạng 11 (nội dung game được tweet nhiều nhất) toàn cầu, cho thấy mức độ nổi tiếng của trò chơi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi”, trích lược tweet của đại diện Twitter.

None (Theo Gadgets 360)