PUBG Corp rút đơn kiện Epic Games

Gamer -
(GameSao.vn) – Nguyên nhân đằng sau vẫn chưa được bên nào tiết lộ.

Bloomberg đưa tin nhà phát triển của PlayerUnknown’s Battlegrounds đã gửi một lá thư rút đơn kiện tới những luật sư của Epic vào hôm thứ Hai (25/6) vừa rồi và vụ kiện tụng gây chú ý làng game toàn cầu đã khép lại.

PUBG Corp và các đại diện pháp lý đã xác nhận thông tin nhưng từ chối tiết lộ lý do đằng sau quyết định này hoặc chỉ ra thỏa thuận nào đã khiến họ rút lại đơn kiện Epic.

Trước đó, PUBG Corp đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Trung tâm hồi tháng 01 năm nay, cáo buộc Epic Hàn Quốc đã phạm tội vi phạm bản quyền bởi có quá nhiều điểm tương đồng giữa hai tựa game PUBGFortnite.

Ban đầu, PUBG Corp định nhờ tới pháp luật can thiệp vào tháng 9 năm ngoái. “Sau khi lắng nghe những lời phản hồi đang gia tăng từ phía cộng động và tự mình đánh giá lại gameplay, chúng tôi quan ngại rằng Fortnite có thể đang sao chép trải nghiệm vốn được biết đến thông qua PUBG”, Phó Chủ tịch của Bluehole Studio, công ty mẹ của PUBG Corp, Kim Chang-han, phát biểu.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng Epic Games đã tham khảo PUBG khi quảng bá Fortnite tới cộng đồng của họ và trong giao tiếp với giới báo chí. Điều này chưa bao giờ được bàn bạc với chúng tôi và chúng tôi cảm thấy nó không đứng đắn.

PUBG Corp cũng đã tham gia vào một vụ kiện khác với NetEase Games, nhà phát hành lớn của Trung Quốc, cũng về những vấn đề liên quan tới bản quyền của hai tựa games mobile Rules of SurvivalKnives Out.

Cách đây gần 10 ngày, PUBG Corp đã giới thiệu Event Pass (Thẻ Sự kiện) nhưng đã vấp phải phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng người chơi PUBG. Game thủ cho rằng PUBG Corp đang quá chú trọng tới “kiếm chác”, thương mại hóa PUBG mà quên rằng trò chơi vẫn còn tồn đọng quá nhiều vấn đề gây nhức nhối – bao gồm nạn hack, gian lận, tối ưu hóa…

PUBG Corp đã phải gấp rút tung ra bản Update #16 để “thay đổi cân bằng lượng XP-thời gian và nhiệm vụ yêu cầu” cho Thẻ Sự kiện.

Gamer