PUBG bị cấm tại Nepal

2016 -
(GameSao.vn) – Các nhà cung cấp dịch vụ Internet không còn được phép hỗ trợ PUBG vận hành tại quốc gia Nam Á.

PlayerUnknown's Battlegrounds đã chính thức bị cấm lưu hành tại Nepal từ ngày hôm nay (12/4) – theo thông tin được hãng thông tấn Reuters đăng tải.

Động thái này xuất hiện sau khi Phòng Tội phạm Đô thị Nepal đệ đơn kiện lên Toà án Quận Kathmandu vào ngày hôm trước (11/4). Chỉ ngay ngày hôm sau, Cơ quan Viễn thông Nepal đã yêu cầu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet xóa bỏ PUBG khỏi quốc gia thuộc vùng Nam Á.

Chúng tôi nhận được một số đơn khiếu nại từ phía các bậc phụ huynh, trường học và các hiệp hội trường học về ảnh hưởng của tựa game tới con trẻ”, Trưởng Phòng Tội phạm Đô thị Nepal, ông Dhiraj Pratap Singh, nói với Reuters. “Chúng tôi cũng đã tổ chức các cuộc thảo luận với những nhà tâm thần học trước khi yêu cầu Toà án Quận Kathmandu ban hành luật cấm tựa game (PUBG).

Ông Singh nói thêm rằng quyết định trên xuất phát từ đề xuất từ giới chuyên gia về ngành tâm thần học.

Phụ huynh và trường học đều đã phàn nàn rằng tựa game (PUBG) gây ảnh hưởng tới việc học của con trẻ và khiến chúng trở bạo lực hơn”, trích lời ông Singh. “Khi chúng tôi tham khảo ý kiến của các nhà tâm thần học, họ cũng nói rằng bạo lực trong game có thể khiến con người hành động bạo lực trong cuộc sống thực.

Cảnh máu me thường thấy trong PUBG

Theo một báo cáo trên tờ Kathmandu Post vào năm 2016, ba tựa game online từng thu hút đông đảo người chơi nhất tại Nepal là Dota 2, Counter-Strike: Global OffensiveFIFA 16. Nhưng giờ tất cả đều đang không có sức ảnh hưởng và sự nổi tiếng sánh bằng PUBG.

Trước đó, chính phủ Ấn Độ cũng đã “cấm cửa” PUBG Mobile ở nhiều tỉnh, thành phố với những mối lo ngại tương tự như Nepal.

2016 (Theo PC Gamer)