Phường đầu tiên ở Hà Nội cấm quán game, hàng net hoạt động để phòng chống COVID-19

Gamer -
(GameSao.vn) - Game thủ hãy tự bảo vệ sức khỏe bản thân và có ý thức với cộng đồng trong giai đoạn hai của dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ban hành thông báo ngày 06/8 với nội dung yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh các quán Internet, trò chơi điện tử trên địa bàn phường để phòng chống dịch COVID-19.

Sau ba tháng được phép hoạt động trở lại, quán game và hàng net ở phường Trung Hòa lại phải đóng cửa vì COVID-19

Thông báo ghi rõ các quán game, hàng net trên địa bàn phường Trung Hòa phải ngưng hoạt động từ ngày 06/8 đến khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép hoạt động trở lại.

Ban Chỉ đạo yêu cầu các cơ sở kinh doanh nêu trên nghiêm túc thực hiện việc tạm dừng hoạt động, nếu cố tình vi phạm sẽ bị lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, trích thông báo.

Khảo sát nhanh một số cơ sở Internet, game online và trò chơi điện tử trên địa bàn phường Trung Hòa vào chiều hôm qua (07/8), tất cả các chủ kinh doanh đã chấp hành nghiêm chỉnh yêu cầu của UBND phường.

Một quán net nằm trong ngõ Trung Kính

 

Một cyber game trên đường Trần Duy Hưng hạ cửa sắt ngoài

Một cyber game khác trên đường Nguyễn Ngọc Vũ trong tình trạng "cửa đóng then cài"

 

Các quán PlayStation cũng phải đóng cửa khiến chủ quán phải tìm cách xoay sở trong mùa dịch

Trao đổi nhanh với nhân viên của một cyber game trên đường Nguyễn Ngọc Vũ được biết cơ sở này đã đóng cửa không nhận khách vào lúc 22g00 ngày 06/8. Người này cho hay vì chưa rõ ngày hoạt động trở lại nên sẽ tạm thời về quê trong những ngày không có việc làm.

Theo tìm hiểu, Trung Hòa là phường đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội cấm quán game, hàng net hoạt động trong nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19 trở lại.

Thông báo được UBND phường Trung Hòa phát ra ngay sau cuộc họp của Thường trực Thành ủy Hà Nội với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố và lãnh đạo các quận, huyện.

Tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cảnh báo cho cho một số khu vực có rủi ro, cao hơn mức chung của toàn thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu quán game trên cả nước buộc phải dừng hoạt động từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 do thực hiện giãn cách xã hội.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet và trò chơi điện tử trên địa bàn Hà Nội vẫn hoạt động bình thường. Ảnh chụp phố Đặng Văn Ngữ và Thành Công chiều ngày 07/8

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đã bước vào giai đoạn hai của dịch bệnh COVID-19, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng tại nhiều địa phương, trong đó có đô thị lớn.

Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định các biện pháp phải vừa đảm bảo hiệu quả ngăn chặn dịch bệnh lây lan, vừa hạn chế đến mức thấp nhất tác động bất lợi đến đời sống người dân và hoạt động kinh tế xã hội.

Trên cả nước đang có ba thành phố thực hiện lệnh cách ly xã hội gồm Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột và Hội An.

Sau 99 ngày không có ca COVID-19 lây trong cộng đồng, Việt Nam ghi nhận ca đầu tiên tại Đà Nẵng vào ngày 25/7. Từ đó cho đến 06g00 hôm nay (08/8), số ca lây nhiễm tại Đà Nẵng và các địa phương khác đã lên tới 333 ca - theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19.

Gamer