Phụ huynh quy hết trách nhiệm cho chủ quán net vì con mình chơi game

-
Theo đó, người mẹ lên tiếng trách cứ chủ phòng Net đã mở cửa hàng Net, khiến cho con mình ham chơi điện tử, dẫn đến bỏ bê việc học hành, nhịn cả ăn sáng để có tiền ngồi chơi.

Mới đây, một chủ phòng Net đã bất ngờ chia sẻ đoạn tin nhắn của một người mẹ có con thích ngồi chơi điện tử ngoài quán Net cho mình. Theo đó, người mẹ lên tiếng trách cứ chủ phòng Net đã mở cửa hàng Net, khiến cho con mình ham chơi điện tử, dẫn đến bỏ bê việc học hành, nhịn cả ăn sáng để có tiền ngồi chơi.

Tin nhắn của người mẹ trách cứ chủ phòng Net về việc con mình ham chơi điện tử

Vì đoạn tin nhắn được viết không dấu, sai chính tả khá nhiều nên chúng tôi xin được viết lại để bạn đọc có thể tiện theo dõi hơn:

"Tôi nói cho chủ quán Net biết nhé, các con tôi nó nhịn cả ăn để dành tiền chơi Net bỏ bê học hành. Các chú có những đứa con mà cha mẹ cho tiền để ăn sáng mà không dám ăn, phải nhịn ăn để dành đi chơi Net như vậy các chú nghĩ sao. Các chú kiếm những đồng tiền của bọn trẻ con như vậy mà các chú đành lòng sao. Những lúc tôi gọi để chú nhắc nhở các cháu về thì chú kêu không có rồi không nghe.

Khi về nhà con tôi nó biết hết những cuộc gọi của tôi, các chú có phải là con người nữa hay không hay chỉ biết kiếm những đồng tiền mà chúng nó nhịn ăn cho những trò chơi của chú mở ra để kiếm tiền. Vậy đồng ý chú mở Net để kinh doanh nhưng con tôi nó bỏ bê học hành để chơi Net thâu ngày thâu buổi, tôi xuống nói chửi con tôi nhiều lần rồi là chú phải biết. Con người có chút lương tâm mà nhắc nhỏ cho bọn nó đằng này cứ có điện thoại là kêu không có nó ở đó, nhưng nhiều lần tôi xuống là nó ôm bàn máy ngồi chơi..."

 

Sau đó, chủ phòng Net cũng đã có lời nhắn lại người mẹ để bày tỏ ý kiến của mình. Trong đó, anh cho rằng lỗi không phải là do mình, mà một phần là do cậu bé con thích chơi điện tử, nên cứ có khách đến chơi thì anh ta đón tiếp mà thôi.

Chủ phòng Net này cũng cho rằng việc cậu bé nhịn ăn là do chủ ý của cậu, anh không hề xúi giục hay tác động gì cả, nên nếu có trách người mẹ nên trách con mình chứ không nên đổ hết mọi tội lỗi lên đầu người khác.

Tin nhắn trả lời người mẹ của chủ phòng Net

Trên thực tế thì từ trước đến nay, việc các học sinh ở độ tuổi thanh/thiếu niên thích vào hàng Net để chơi trò chơi điện tử vốn không phải là chuyện hiếm. Tất nhiên, đây đều là do chủ ý, ý thích cá nhân mà thôi.

Điều này một phần đến từ ý thích ham khám phá, được giải trí với những thú vui trên mạng Internet, trong khi ở nhà không có được điều kiện truy cập mạng. Chính vì vậy, việc trách cứ của người mẹ cũng không phải là hoàn toàn chính xác.

 

Theo Trí Thức Trẻ