Phớt lờ lệnh cấm chơi PUBG Mobile, it nhất 10 công dân Ấn Độ đang đối diện với án tù

ABC -
(GameSao.vn) – Án phạt nặng nhất là một tháng tù cho tội trạng này.

Cảnh sát địa phương của thành phố Rajkot, Án Độ đã bắt giữ ít nhất 10 công dân gồm những người do cố tình chơi PUBG Mobile dù bị ngăn cấm.

Tựa game mobile nổi tiếng toàn cầu đã bị cấm lưu hành ở bốn thành phố lớn của bang Gujarat, trong đó có Rajkot, nơi cảnh sát tiến hành các vụ bắt giữ.

Cảnh sát Rajkot đã ban hành lệnh cấm PUBG Mobile cho đến ngày 30/3 bởi tin rằng tựa game này đang gieo rắc sự bạo lực và ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập của thanh thiếu niên.

Theo Mục 188 của Bộ luật Hình sự Ấn Độ, công dân vi phạm lệnh do cơ quan nhà nước ban hành là có tội khi nó tạo ra bạo lực, “gây cản trở, phiền nhiễu hoặc thương tích” cho bát cứ ai.

Người bị kết án theo Mục 188 có thể chịu phạt tối đa một tháng tù giam, 200 Rupee (khoảng 3 USD) hoặc cả hai.

Manoj Agrawal, người đại diện của cơ quan cảnh sát Rajkot, nói với The Indian Express rằng, tại địa phương đã xuất hiện 12 trường hợp phạm tội liên quan đến PUBG Mobile tính đến thời điểm hiện tại. Tất cả đều đã được đưa đến cơ quan cảnh sát và ra hầu tòa một ngày sau đó.

Ngoài ra, nhiều chiếc điện thoại của người phạm tội còn bị phía cảnh sát giữ lại để phục vụ cho quá trình điều tra mở rộng.

Các thành phố còn lại của bang Gujarat đang thực hiện lệnh cấm PUBG Mobile tương tự như Rajkot bao gồm Bhavnagar, Gir Somnath và Surat – theo báo cáo của International Business Times.

Bluehole Studio, nhà phát triển của PUBG Mobile, xác nhận với trang Eurogamer rằng họ biết về lệnh cấm trên và đang tích cực tìm cách tháo gỡ mối quan ngại của các bậc phụ huynh cùng cơ quan hành pháp của Ấn Độ - những người tin rằng tựa game này đang gây hại cho xã hội bằng những điểm đặc trưng của lối chơi sinh tồn, bắn giết.

Chúng tôi rất vinh dự khi có một cộng đồng PUBG Mobile đầy nhiệt huyết tại Án Độ và trên toàn thế giới. (Chúng tôi) cũng hoan nghênh tất cả những phản hồi để biến PUBG Mobile trở thành tựa game hay nhất từ trước tới nay”, Bluehole chia sẻ.

ABC (Theo Dot Esports)