Philippines có thể sẽ cấm học sinh chơi Dota và Clash of Clans

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Dấu chấm hết cho Pinoy?!

Hôm qua (17/10), một thượng nghị sĩ của Philippines đã phát động một “cuộc tấn công” hướng tới những tựa games online đình đám như Defense of the Ancients (DotA) và Clash of Clans (COC), khẳng định rằng bà sẽ thúc đẩy việc ban hành lệnh cấm học sinh chơi chúng nếu chiến thắng cuộc bầu cử vào tháng 5 năm sau.

Tự nhận mình là một “nhà giáo dục đường phố”, bà Bethsaida Lopez đã nộp đơn ứng cử tại văn phòng Ủy ban Bầu cử của Philippines được đặt tại thủ đô Manila. Trong đó, bà Lopez nhấn mạnh những tựa games chiến thuật nhiều người chơi như DotA hay COC đang hủy hoại cuộc sống của nhiều sinh viên và thúc đẩy tầng lớp này sống lệch chuẩn đạo đức.

Bà Lopez cho rằng, quá trình lao động vất vả của phụ huynh đã bị lũ trẻ lãng phí bởi chúng sẵn sàng bỏ học khi đã “nghiện” game online.

Vị nữ nghị sĩ này sau đó đã dẫn chứng tác hại xấu của game online đến học sinh và gia đình của chúng.

Bà Lopez khẳng định game online chẳng mang lại lợi lộc gì cho giới trẻ Philippines mà còn tác động tiêu cực tới tương lai nước nhà

Có người nói với tôi rằng, một trong những đứa con của anh ta sẽ là một kiến trúc sư, thi đỗ đại học và tốt nghiệp”, GMA News dẫn lời bà Lopez. “Nhưng cậu bé không nói rằng cậu sẽ không tốt nghiệp (phổ thông). Cậu chạy trốn khi bố mẹ biết tin […]  Người đàn ông đã rất tức giận.

Theo bài viết được đăng tải trên trang VPEsports.com vào tháng 7 năm ngoái, DotA hay Dota 2 là tựa game eSports rất phổ biến tại Philippines với độ tuổi trung bình của người chơi dao động từ 13-25.

Ngoài bóng rổ, người Philippines cũng rất thích chơi Dota trong thời gian rảnh. Dota trở thành ‘trò tiêu khiển quốc dân’ của thế hệ trẻ Philippines”, tác giả maoshun viết.

Sân khấu The Manila Major, một trong những giải đấu Dota 2 tầm cỡ được tổ chức tại Philippines cách đây hai năm

Với việc sở hữu lượng người chơi DotADota 2 đông đảo ở khu vực Đông Nam Á, Philippines còn sở hữu nhiều teams Dota 2 chuyên nghiệp nổi tiếng như Mineski, TNC Predator (đổi tên từ TNC Pro Team), Execration. Bên cạnh đó là những players đã khẳng định được tên tuổi gồm có “Abed” Azel L. Yusop và Djardel Jicko “Dj” Mampusti.

Philippines cũng là địa điểm từng được Valve lựa chọn để tổ chức nhiều giải Dota 2 mang tầm cỡ quốc tế như ESL One Manila 2016, The Manila Major 2016 và The Manila Masters 2017.

Chịu