Phần lớn trẻ em mẫu giáo đã biết chơi game từ nhỏ

-
Đáng chú ý nhất là báo cáo về của tổ chức này về việc chơi game online của trẻ em trong khoảng độ tuổi từ 3 đến 14 tuổi.

Mới đây, sau khi công bố kết quả điều tra của CNYPA – Hội Thanh Thiếu Niên Trung Quốc về tình hình trẻ em nước này và mạng Internet đã khiến cho rất nhiều người dân xứ Gấu Trúc phải bất ngờ. Đáng chú ý nhất là báo cáo về của tổ chức này về việc chơi game của trẻ em trong khoảng độ tuổi từ 3 đến 14 tuổi.

 

Về cơ bản ở Trung Quốc thời điểm hiện tại, trẻ em ngay từ khi 1-2 tuổi đã biết chơi game trên smartphone và máy tính của phụ huynh, 44% trẻ em mẫu giáo đều đã chơi game online, 47.5% học sinh tiều học đều sở hữu tài khoảng game online cho riêng mình, 46.4% các học sinh trung học đều đã tham gia các hội nhóm để thảo luận về các game online trên mạng xã hội.

 

Theo những điều tra sâu hơn thì tỉ lệ tới 8.3% đều đã có bạn trên mạng, 20% học sinh đã có những bằng chứng về việc nói tục, chửi thề trên mạng, 89.1% trẻ em mẫu giáo đều chơi game vào dịp cuối tuần với thời lượng trung bình khoảng 48 phút và nguyên nhân là do 60% phụ huynh không có những biện pháp lọc dữ liệu truy cập của con em mình trên internet.

Nhóm tuổi mẫu giáo (3-5 tuổi)

Như đã nói ở trên, tại Trung Quốc có tới 44% trẻ em mẫu giáo đã chơi game online và trong đó, không ít trẻ đã tham gia vào các bang, hội trong game. Bên cạnh đó, có khoảng 11.6% trẻ em trong độ tuổi này sử dụng QQ (công cụ tán ngẫu tương tự Yahoo, Zalo phổ biến tại Trung Quốc) để thảo luận các vấn đề trong game online.

 

Đáng nói hơn, 4,7% trẻ em trong độ tuổi này đều đã có bạn ảo trên mạng, 21.2% biết nhận, soạn và gửi email. Bên cạnh đó, có 18.6% trẻ mẫu giáo cho biết đã từng đang tải nội dung lên mạng xã hội và đa số đều là ảnh chụp.

Nhóm tuổi tiểu học (6-10 tuổi)

Trong số các học sinh tiểu học tại Trung Quốc thù có tới 47,5% học sinh tiểu học sở hữu tài khoản game online, 38,6% em đã có được điện thoại di động của riêng mình, 49,5% em đều đã có tài khoản mạng xã hội và trò chuyện QQ. Ngoài ra, 94,2% các em học sinh tiểu học đều chơi game vào cuối tuần với thời lượng trung bình là 63.5 phút.

 

Nhóm tuổi trung học (11-14 tuổi)

Tại Trung Quốc, 46,4% học sinh trung học đã tham gia hơn 6 nhóm mạng xã hội. Độ thành thạo sử dụng máy tính, thiết bị di động và internet của nhóm này được đánh giá cao hơn hai nhóm còn lại. Chính vì vậy, tỷ lệ học sinh trung học sở hữu điện thoại di động đạt đến 77,8% và 91,8% có tài khoản QQ. Ngoài ra, 90% em đã biết sử dụng mạng xã hội và 49,2% đã tham gia vào các bang hội trong game.

 
 
Theo Trí Thức Trẻ