PewDiePie sẽ rời Disney và xây dựng kênh riêng của mình

(GameSao) - Youtuber nổi tiếng thế giới này muốn sử dụng kênh riêng của mình để giúp đỡ những người khác.

 "PewDiePie" - tên thật là Felix Kjellberg - nhân vật có lượng theo dõi nhiều nhất trên Youtube cho biết có thể anh sẽ rời công ty truyền thông Maker Studio (cùng công ty mẹ là Disney) để thành lập một kênh truyền hình riêng. 

PewDiePie - Youtuber hot nhất Thế giới hiện nay

Chàng trai 24 tuổi tới từ Thụy Điển này đã ký hợp đồng với Maker Studio (công ty chịu trách nhiệm phân phối nội dung cho TotalBiscuit hay Yogcast) vào cuối năm 2012 . Đầu năm nay, gã khổng lồ Disney đã chính thức mua lại Studio này với giá 500 triệu USD cùng với các điều khoản dựa trên hiệu quả công việc có thể giúp giá trị hợp đồng tăng thêm 450 triệu USD nữa.

Disney đã thôn tính thành công Maker Studio đầu năm nay

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với tạp chí Icon (Thụy Điển), PewDiePie đã cho biết anh không thật sự cảm thấy hài lòng và thoải mái khi làm việc với Maker Studio cũng như Disney. Hợp đồng giữa hai bên sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay, và có vẻ như anh không muốn gia hạn hợp đồng thêm nữa.

PewDiePie cho biết:

"Vụ mua bán giữa Disney và Maker Studío không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới tôi. Nếu tôi yêu cầu sự giúp đỡ, họ sẽ trả lời và cố gắng đáp ứng tôi, đó là tất cả những gì chúng tôi liên hệ với nhau. Chúng ta hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra"

PewDiePie cũng cho biết anh đang ấp ủ ý tưởng về việc lập ra một mạng truyền hình của riêng mình, nhưng hiện tại chưa thể nói trước được thông tin gì. Anh tuyên bố:

"Tôi đã tìm được những người mà tôi nghĩ là sẽ phù hợp cho công việc này. Tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để chúng có thể hoạt động 1 cách trơn tru. Theo tôi, các kênh YouTube hiện nay được quản lý một cách khá yếu kém, và tôi muốn tìm ra giải pháp để giúp đỡ các YouTuber khác có thể làm việc tốt hơn."

Anh cho rằng Youtube đang gặp vấn đề nghiêm trọng trong khâu quản lý

PewDiePie hiện đang có tới 31 triệu người theo dõi trên YouTube, và hàng năm anh thu về khoảng 4 triệu USD nhờ tiền quảng cáo.

Đức Quang