Overwatch: Hơn 1,400 tài khoản bị ban ở Hàn Quốc

Chịu -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đã xuất hiện cả những công ty chuyên boosting tại “cường quốc” Overwatch thế giới.

Blizzard vừa thực hiện thêm một đợt càn quét quy mô lớn nữa với những người chơi Overwatch tại Hàn Quốc.

Theo đó, Blizzard đã ban 1,487 tài khoản ở quốc gia này kể từ khi bắt đầu Season 11 vào cuối tháng 6 vừa qua. Tất cả các tài khoản đều đã bị chỉ đích danh trên trang diễn đàn Overwatch chính thức và được cho là đã phạm lỗi chia sẻ hoặc boosting.

Blizzard Entertainment cam kết tạo ra một môi trường game tích cực và công bằng cho tất cả người chơi”, một người đại diện của Overwatch viết trên bài đăng lien quan. “Dưới đây là danh sách các tài khoản đã cố tình phạm lỗi trong Season 11 của Overwatch.

Người này cho biết các tài khoản vi phạm đã cố tình can thiệp không lành mạnh tới các trận đấu trong Overwatch nhưng lại chưa thông báo rõ ràng loại hình phạt. Theo như từ ngữ được sử dụng trên trang diễn đàn thì đây có thể là hình phạt tạm thời – suy đoán từ một bản dịch sang tiếng Anh của người dùng Twitter “gatamchun”.

Trang Dot Esports đã liên hệ với văn phòng của Blizzard tại Hàn Quốc để làm rõ vụ việc nhưng chưa nhận được câu trả lời tại thời điểm bài viết được đăng tải.

Cộng đồng Overwatch Hàn Quốc không còn lạ gì với những thông báo ban công khai này từ phía nhà phát triển. Vào tháng 01/2017, Blizzard công bố hơn 22,000 tài khoản từ xứ kim chi đã bị ban do gian lận trong game.

Tuy nhiên, nhiều tài khoản vi phạm trong số đó bắt nguồn từ những PC bangs – địa điểm cho khách hàng chơi Overwatch miễn phí mà không để lộ danh tính. Blizzard đã đưa ra một quy tắc vào tháng 02/2017 để hạn chế gian lận từ các PC bangs khi yêu cầu game thủ Hàn Quốc phải cung cấp số an ninh xã hội để khởi tạo tài khoản nếu như họ chưa bỏ tiền ra mua game.

Nhưng chừng đó là chưa đủ để dập tắt vấn nạn boosting và gian lận trong Overwatch tại quốc gia này – bản dịch của gatamchun còn liệt kê cả những công ty chuyên boosting chứ không đơn thuần là các cá nhân đơn lẻ.

Vào tháng 6 vừa qua, một người viết ra phần mềm hack đã bị kết án tù treo vì vi phạm Luật Khuyến khích Công nghiệp Game và Luật Bảo vệ Công nghệ Truyền thông của Hàn Quốc. Ngoài việc phá hỏng trải nghiệm của hàng ngàn người chơi Overwatch, người này còn kiếm được rất nhiều tiền – khiến uy tín của cả Blizzard lẫn Chính phủ Hàn Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Boosting cũng đã len lỏi vào trong Overwatch League, giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm vừa mới kết thúc mùa giải đầu tiên cách đây ít tuần. Hai players, Son "OGE" Min-seok của Dallas Fuel và Kim "Sado" Su-min thuộc Philadelphia Fusion, đều đã bị phát hiện boosting và nhận án phạt từ phía Blizzard.

OGE bị cấm thi đấu bốn games, trong khi Sado phải “treo tay” tới 30 games – tức hơn một nửa thời lượng của mùa giải OWL.

Chịu (Theo Dot Esports)