Ông chủ CLB lừng danh Asenal đầu tư hơn 2,2 nghìn tỷ vào eSports

-
Công ty USM Holdings của tỷ phú Alisher Usmanov đã quyết định đầu tư khoảng 100 triệu USD (2,2 nghìn tỷ đồng) vào Virtus.Pro, tổ chức eSports tại Nga.

Ngày 15/10, website của Virtus.Pro xác nhận được công ty USM Holdings đầu tư khoảng 100 triệu USD (2,2 nghìn tỷ đồng). Quỹ đầu tư sẽ tập trung phát triển hệ thống giải đấu, mạng lưới truyền thông và xây dựng các đấu trường. Với số tiền này, mục tiêu mà USM Holdings hướng tới tăng sự phổ biến của eSports tại Nga và phát triển ngành công nghiệp này lên tầm cao mới.

Virtus.Pro đang đối mặt với bước ngoặt lớn khi nhận được 100 triệu USD tài trợ.

 

Những năm gần đây, eSports đang có những bước phát triển vượt bậc. Theo thống kê trong 5 tháng đầu năm 2015 của Superdata Research, công ty chuyên nghiên cứu thị trường game có trụ sở tại Mỹ, eSports có doanh thu khoảng 612 triệu USD trên toàn thế giới. Cùng với đó, số lượng khán giả của ngành công nghiệp này ước tính đạt 134 triệu người và có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên, với sự đầu tư mạnh dạn và định hướng rõ ràng, Hàn Quốc và Trung Quốc đang đi tiên phong trong các phong trào về eSports.

Chân dung tỷ phú giàu nhất nước Nga.

 

Virtus.Pro là tổ chức eSports hàng đầu tại Nga với các thành tích ấn tượng tại các trò chơi DOTA 2 và Counter-Strike: Global Offensive. Với khoản đầu tư của USM Holdings cùng danh tiếng có sẵn, đây sẽ là cú huých lớn cho tổ chức này. Đồng thời ngành công nghiệp eSports của Nga có thể sẽ có bước tiến lớn.

Alisher Usmanov là doanh nhân người Nga gốc Uzbek. Ông nổi tiếng trong các lĩnh vực buôn bán kim loại, hầm mỏ và viễn thông. Theo thống kê tháng 6/2015 của Forbes, Alisher Usmanov có khối tài sản trị giá 14,1 tỷ USD và là người giàu nhất nước Nga.

 

 

theo gamethu