Nữ game thủ 9x gây sốt trong cộng đồng thể thao điện tử

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Mặc dù là con gái nhưng Lê Trần Thủy An có niềm đam mê đặc biệt dành cho game và rất "hot" trong cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Cô bạn 9X hiện đang học cùng lúc 2 trường Đại học và luôn cố gắng vừa hoàn thành tốt việc học, vừa có thời gian cho đam mê của riêng mình.

Profile

– Họ tên: Lê Trần Thủy An

– Ngày sinh: 14/11/1992

– Sinh viên năm 4 ngành Hóa học trường Đại học Khoa học Tự Nhiên TP. HCM

– Năm nhất ngành cử nhân Phần mềm trường Đại học FPT

– Sở thích: Chơi game, nuôi thú cưng, nấu ăn, du lịch.

Hiện bạn đang là một nữ game thủ rất nổi trong cộng đồng mạng. Lý do vì sao bạn lại chọn game và làm việc trong ngành thể thao điện tử, lĩnh vực dành cho đa số bạn nam?

Mình chỉ là game thủ nữ có thời gian gắn bó với game MOBA khá lâu nên cũng có được chút tiếng trong làng nữ game thủ. Lý do mình theo MOBA và làm việc trong ngành thể thao điện tử rất đơn giản. Từ bé mình đam mê công nghệ thông tin khá nhiều, mình có cơ hội dc tiếp xúc với máy tính từ sớm, trẻ con thì đứa nào cũng mê game. Mình đã có cơ hội được tiếp xúc với những game online đầu tiên tại Việt Nam như PTV, VLTT, Audition, Lineage… Và sau này thì là các game theo dòng MOBA. Game đối với mình cũng như cuộc sống vậy. (cười)

Game cũng như cuộc sống
 

Facebook của bạn có lượng người theo dõi rất lớn, bạn còn có cả fanpage riêng. Có vẻ rất nhiều người yêu thích Thủy An?

Mọi người thường gọi mình bằng nick name là Hana. Follow Facebook của mình có hơn 1.400 người và follow fanpage khoảng 800 người. Mình thì không được yêu thích lắm đâu, vì cá tính của mình khá “khó”, đa số thì các bạn cảm giác mình khá khó chịu (cười), còn chủ yếu là lượng fan ruột thì họ rất yêu quý mình vì bản tính mình khá thẳng thắn.

Được biết Thủy An còn có tài lẻ, từng giữ vai trò MC trong một giải game lớn?

MC chỉ là nghề tay trái thôi. Đối với những chương trình thiên về game, thì ai cũng muốn có một MC hiểu biết về game càng nhiều càng tốt, lượng kiến thức về game của mình kha khá và có thể nói lưu loát nên được chọn để dẫn những chương trình về game. Giải lớn nhất mình đã từng dẫn là làm MC phỏng vấn trong giải Thể thao Điện tử Quốc tế Mùa Xuân 2014 tại nhà thi đấu Phú Thọ. Đó là kỷ niệm đẹp mà mình không quên được, lần đầu tiên đứng trên một sân khấu khoảng 5000 người. Thật sự là rất run và bị choáng ngợp. (cười)

Thủy An dịu dàng
 

Có khi nào Thủy An thấy chán game?

Những dòng game theo thể thức Esport luôn có sức hấp dẫn không thể chối bỏ, khá khó để tiếp cận nhưng nếu thật sự đam mê, bạn sẽ cảm thấy không bao giờ chán. Càng ngày càng chơi mình càng thấy nó hay, là kỹ năng, là chiến thuật, là kinh nghiệm… nó hoàn toàn khác biệt với các dòng game khác. Ví game Esport như bóng đá cũng chẳng sai. Vì nó không bao giờ lỗi thời và luôn có thể phát triển lên. Mình nghĩ đã đến lúc người ta nên bắt đầu xem xét Thể Thao Điện Tử cũng là một ngành công nghiệp thật sự.

An không những chơi game hay mà còn học hành rất chăm chỉ, mình được biết An học song song 2 trường ĐH. An có thể chia sẻ bằng cách nào bạn có thể cân bằng giữa việc học và việc chơi?

Mình xuất phát không phải là game thủ chuyên nghiệp, chỉ may mắn là tiếp cận với game MOBA sớm và kèm thêm chút may mắn nên được biết đến trong cộng đồng mạng thôi (cười). Một ngày mình chỉ chơi game khoảng 2-3h để giảm căng thẳng thay vì nghe nhạc hay chọn hoạt động giải trí khác nên điều này không hề ảnh hưởng đến việc học.

Thủy An và Monz Pierrot - 1 nữ game thủ yêu thích cosplay Liên Minh Huyền Thoại
 

Trong tương lai Thủy An có muốn gắn bó lâu dài với niềm đam mê của mình không?

Mình khá tham vọng, là con gái nhưng mình thích độc lập, tkhông phụ thuộc ai nên mình sẽ cố gắng hoàn thành xong việc học ở trường. Còn niềm đam mê, hiện giờ mình vẫn đang cố gắng theo đuổi đam mê của mình ở một mức giới hạn. Ra trường mà còn đam mê thì sẽ giành nhiều thời gian hơn cho nó, nếu hết rồi thì sẽ phải theo đuổi nghề nghiệp của mình thôi. (cười)

Bạn có muốn nhắn nhủ gì với các bạn trẻ chơi game và việc học không?

Sau thời gian dài vừa chơi game vừa đi học, thì mình vẫn thấy việc học quan trọng rất nhiều với mỗi con người. Các bạn trẻ nên cố gắng cân bằng giữ việc học và đam mê, nếu không thì nên gác lại đam mê, học cho xong, lúc đó theo đuổi đam mê thì vẫn chưa muộn. (cười)

Cám ơn Thủy An, chúc bạn luôn vui khoẻ và thành công!

Theo Thể thao Văn hóa