Nỗi niềm thường thấy của những game thủ pro

-
Là một game thủ pro chắc chắn bạn đã được rất nhiều sự tung hô, ngưỡng mộ. Tuy nhiên không phải lúc nào cuộc sống cũng một màu như vậy.

Trong bất kỳ tựa game online nào, là một game thủ thì ai cũng mong muốn mình đạt đến trình độ thượng thừa, pro để được mọi người ngưỡng mộ, khen ngợi hay cả nhờ vả nữa. Họ sống trong rất nhiều những "hào quang" và sự tung hô đến từ nhiều phía.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những game thủ pro này đã không ít lần gặp phải những tình huống trớ trêu, những nỗi buồn thầm kín. Vậy những game thủ pro, họ đã phải đối mặt với những vấn đề gì trong quá trình chơi game? Cùng chúng tôi điểm qua một số nỗi niềm thường thấy của họ trong bài viết dưới đây nhé!

Bị người khác lợi dụng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, game thủ là những người chơi giỏi vậy nên việc họ bị những game thủ khác, thậm chí là bạn bè họ lợi dụng là điều khó tránh khỏi. Từ việc lợi dụng để nhờ vả, hướng dẫn trong quá trình mới bắt đầu chơi cho đến việc thèm muốn những vật phẩm ảo.

 

Những người này chỉ cần khéo léo một chút, mùi mẫn một chút hay luôn tỏ thái độ kính nể thì sẽ dễ dàng khiến bất kỳ người nào cũng phải mủi lòng mà ra tay tương trợ. Chưa kể là những game thủ pro này còn có những mối quan hệ tương đối tốt với các pro khác vì thế những người lợi dụng họ luôn có nhiều cách để thực hiện những ý đồ chuộc lợi dù là trong game lẫn ngoài đời.

Luôn bị gắn mác là khó gần, chảnh

Hầu hết những game thủ pro đều nằm trong top bảng xếp hạng, một vị trí cao hơn hẳn so với người khác. Chính vì vậy, họ có rất nhiều người tôn sùng nhưng cũng không ít kẻ ganh ghét. Họ bị gán ghép và gắn cho cái mác là khó gần, chảnh chọe và bị coi như đang sống trong một thế giới khác nơi mà những người bình thường không thể tiếp cận.

 

Chỉ cần qua vài lần tiếp xúc, đàm đạo mà thái độ của những game thủ pro này không mấy hòa đồng, cởi mở thì điều hiển nhiên bị coi là chảnh cũng dễ hiểu thôi. Đấy là chưa kể có những trường hợp còn chưa bao giờ tiếp xúc, nói chuyện hay gặp mặt mà vẫn bị nói này nói nọ, bị mang tiếng mà chẳng được miếng gì thì quả thật là vô cùng khó chịu phải không nào? Dần dần, ngày qua ngày, những game thủ pro, chơi giỏi đã bị mọc rễ ăn sâu vào tư tưởng của nhiều người là chảnh, khó gần. Và hiển nhiên việc họ bị phần đông các thành viên khác xa lánh, không muốn tiếp xúc hay thậm chí là tuyệt giao cũng không khó hiểu cho lắm!

Bị nghi hack vì… chơi quá giỏi

Đây không phải là một vài trường hợp cá biệt trong làng game Việt mà trên thực tế, rất nhiều người chơi đã phải “than trời” vì mình đột ngột bị những game thủ khác “report hack” lên phía GM, mà nguyên nhân ở đây là chỉ bởi họ chơi quá giỏi.

 

Có vẻ như tình trạng hack đã diễn ra quá phổ biến trong những MMOFPS như Đột Kích nên mỗi khi thấy một game thủ nào đó quá “xuất chúng”, liên tiếp kill được người khác thì nhiều game thủ lại cho rằng đó là hack. Từ đây, một số người report hack lên phía GM và game thủ kia sẽ bỗng nhiên bị ban hack.

Để nói về tình trạng “report hack” vô tội vạ ở Việt Nam thì có rất nhiều và không ít “án oan” đã được diễn ra. Thậm chí, một số trường hợp kiểu như game thủ lợi dụng góc lag, hay đột ngột bị kẹt account ở trên cao cũng bị “report hack” lên phía GM.

Gánh trên vai "sức nặng ngàn cân"

Điều này thật sự là nỗi khổ thường thấy trong các tựa game chiến thuật như DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại. Bạn là một game thủ giỏi, đứng ở một vị trí cao trong bảng xếp hạng thì đôi khi điều đó chưa hẳn đã là tốt. Ngược lại, những game thủ pro này phải nai lưng ra để gánh những quả tạ nặng trĩu về sự ỷ lại, hay thiếu trách nhiệm đến từ các thành viên khác.

 

Việc từ chối họ vào team nhiều khi là vì cả nể mà không thể nói. Chính vì vậy, game thủ giỏi phải gồng mình mà chống đỡ. "Một cánh én không thể làm nên mùa xuân", câu nói này quả thật chẳng sai tý nào. Vừa phải lo đẩy đường mình, lại phải lo bảo kê đồng đội...làm nhiều việc cùng một lúc như thế thì ai có thể hoàn hảo được cơ chứ. Hệ quả của việc này sẽ dẫn đến những chuỗi trận thua đáng tiếc, không những thế còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý thi đấu của những game thủ này khiến họ bị rớt hạng, không còn giữ được sự ổn định và phong độ vốn có khi thi đấu nữa. Quả thật là rất, rất tai hại!

 

Theo Trí Thức Trẻ