Ninja thấy ‘kinh tởm’ khi Twitch quảng bá phim khiêu dâm trên kênh của mình

ABC -
(GameSao.vn) – Drama nóng nhất ngày hôm nay.

Twitch, nền tảng streaming game lớn nhất thế giới, tiếp tục chuỗi drama dài bất tận – và lần này nó liên quan đến Tyler “Ninja” Blevins.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Ninja đã bày tỏ “sự kinh tởm” với Twitch sau một sự cố xảy ra vào rạng sáng ngày hôm nay (12/8) theo giờ Việt Nam.

Theo đó, một kênh đã livestream nội dung khiêu dâm trên Twitch nhiều giờ đồng hồ trước khi bị đội ngũ quản trị viên phát hiện và ban. Nhưng điều đáng nói là nội dung đồi trụy này lại được quảng cáo trên kênh cũ của Ninja.

Nếu như bạn chưa biết, Ninja là streamer nổi tiếng hàng đầu trên Twitch, nơi anh thường xuyên biểu diễn kỹ năng chơi game và trở thành thần tượng của hàng triệu fan nhí, những người chưa đến 18 tuổi. Có thể trong số này, rất nhiều người vẫn chưa biết rằng Ninja đã chuyển sang sử dụng kênh mới có tên “Mixer”.

Và tệ hại hơn thế, những khán giả chưa đến tuổi vị thành niên sẽ tò mò và nhấp chuột vào luồng livestream khiêu dâm được hiển thị ở ngay vị trí đầu tiên trên kênh cũ của Ninja.

Đương nhiên rồi, điều này ảnh hưởng xấu tới hình ảnh và thương hiệu của Ninja trong mắt các vị phu huynh – những người đang có con em là fan hâm mộ nhiệt thành của streamer này.

Sau khi đăng tải đoạn clip ngắn kêu gọi Twitch phải giải quyết vấn đề, nền tảng này đã đưa kênh cũ của Ninja về lại trạng thái offline thay vì hướng sự chú ý của khán giả tới những kênh livestream đang có nhiều người xem khác.

Ninja nói rằng sự việc kiểu như thế này đang phá hỏng thương hiệu bản thân đã gây dựng bấy lâu nay và các cá nhân liên quan sẽ phải đối mặt với những hậu quả pháp lý.

Bất chấp Ninja hoặc Twitch có đẩy sự việc đi xa đến đâu đi chăng nữa, sự cố trên lại phải buộc chúng ta đặt dấu hỏi lớn về quy cách quản lý nội dung của nền tảng streaming khổng lồ thuộc quyền quản lý của Amazon.

ABC (Theo VPEsports)