Những xúc cảm choáng ngợp trong buổi “Gặp gỡ giữa hai thế hệ”

(GameSao) - Những hồi ức oai hùng, bi tráng được tái hiện, những âm thanh sống động “sởn gai ốc” của chiến trường, những tràng cười và vỗ tay vang dội của cả hội trường, tất cả đã làm nên một ngày kỷ niệm “Giải phóng thủ đô” không thể nào quên cho game thủ War Thunder và những người tham dự !

Buổi giao lưu với chủ đề: Gặp gỡ giữa hai thế hệ do NPH FPT tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng thủ đô vừa qua đã trở thành một dấu ấn in đậm trong tâm trí của game thủ và những người tham dự. Thật không quá khi nói rằng, buổi gặp mặt đã đem lại cho những người có mặt đi qua mọi cung bậc cảm xúc.

Qua bầu không khí của buổi gặp gỡ, có thể nói chương trình đã khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc trong giới game thủ, đặc biệt trong hoàn cảnh xã hội hiện nay – cũng chính là điều mà NPH FPT mong muốn hướng tới. “Đặc biệt hơn, chương trình còn là lời khẳng định tinh thần War Thunder là tựa game không chỉ đơn thuần để giải trí, để chơi nó còn mang trong mình những yếu tố lan tỏa trong xã hội, tính nhân văn và không chỉ WT mà còn nhiều sản phẩm khác trong tương lai của FPT cũng sẽ được xây dựng theo hướng như vậy”. – Ông Phạm Văn Quyết, Giám đốc dự án War Thunder Việt Nam chia sẻ


Giám đốc dự án War Thunder chia sẻ với truyền hình QPVN và VTC2

Mở đầu chương trình các game thủ War Thunder và khách mời đã được chiêm ngưỡng bộ sưu tập của anh Tuấn Phong. Một bộ sưu tập tuy khiêm tốn về số lượng song lại rất “chất” với những chiếc xe tăng M45, pháo tự hành SU45,... đều là bản nguyên mẫu và độc nhất. Bên cạnh đó đã có rất nhiều game thủ “gạo cội” của War Thunder bản thế giới cũng như Việt Nam tụ hội và giao lưu với nhau trước giờ diễn ra chương trình.

Những phi công và tăng thủ War Thunder gặp nhau ngoài đời

Đây là lần đầu tiên mình thấy một game online lại cho người chơi tham dự, trò chuyện với nhân chứng sống, những vị anh hùng của Việt Nam. Và cũng là cơ hội hiếm có của mình được gặp đông đảo anh em để bàn luận và lên kế hoạch cho việc xây dựng hoạt động quân đoàn cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong game.” – Game thủ Nguyễn Đức Thuận thành viên quân đoàn Thor&Loki chia sẻ.

Đã có rất nhiều game thủ đến từ sớm


Chiêm ngưỡng những mô hình nguyên mẫu

Và bầu không khí đã thực sự nóng lên khi hai nhân vật chính là Đại tá pháo binh Phùng Văn Khầu và Đại tá phi công Vũ Đình Rạng xuất hiện. Hai vị khách mời đã đem đến sự sôi động và hân hoan cho cả hội trường, đặc biệt với những game thủ đam mê về lịch sử và quân sự đã không kìm được xúc động khi gặp trực tiếp những vị Anh hùng Việt Nam.

 Khách mời là hai Anh hùng LLVTND

Đại tá Phùng Văn Khầu và Đại tá Vũ Đình Rạng chia sẻ về những chiến công của mình

Đại tá Phùng Văn Khầu

Phần đấu giá mô hình xe tăng và những tài khoản VIP để ủng hộ cho chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa” cũng rất hấp dẫn. Tuy những đóng góp ủng hộ không phải là quá lớn song không khí của hội trường cũng đã thể hiện được lòng yêu nước và hướng về biển Đông của những thế hệ trẻ.

Ủng hộ Hoàng Sa - Trường Sa

Đại tá – Thầy thuốc Ưu tú Đào Nguyên Thắng đã đấu giá thành công mô hình “Pháo tự hành SU85”. Đại tá cũng đã chia sẻ “Tôi rất hoan nghênh tinh thần kết nối thế hệ trẻ và những anh hùng LLVTND bởi đây là cơ hội để các bạn hiểu biết và tự hào hơn về lịch sử của chúng ta. Tôi thấy có lẽ War Thunder là trò chơi đầu tiên phần nào đóng góp cho việc giáo dục các bạn trẻ về quân sự, quốc phòng. Hy vọng rằng các trò chơi sau này của FPT cũng sẽ đem lại nhiều ý nghĩa nhân văn cho giới trẻ

Bất ngờ khi chiến thắng cuộc đấu giá Tài khoản VIP là một nữ game thủ War Thunder !

Phần thi đấu giao hữu giữa hai đội VPL và ABS của War Thunder Việt Nam đã khiến cả hội trường nín thở trong những tiếng bom đạn dữ dội của chiến trường, rồi lại vang dội lên những tràng pháo tay cho những game thủ xuất sắc. Tất cả đã làm nên một bầu không khí rộn cảm xúc, thu hút được sự chú ý của đông đảo báo chí và truyền hình.

Các phi công đã sẵn sàng chiến đấu!

Cảm nhận của mình trong buổi hôm nay đó là bầu không khí rất sôi động và “đã”. Không chỉ lần đầu được nghe trực tiếp những sự thật lịch sử đáng ngạc nhiên, đây cũng là lần đầu tiên mình được xem trực tiếp một buổi thi đấu War Thunder, đặc biệt phần chiến đấu băn Tăng rất ấn tượng và hoành tráng. Hy vọng trong thời gian tới NPH sẽ sớm tổ chức các giải đấu để các game thủ sớm được tham gia chính thức.” – Game thủ HưngKent, Quân Đoàn “Ghost”.

Tất cả những người tham dự đề ở lại đến phút cuối của chương trình đủ cho thấy đây thực sự là những buổi giao lưu có ý nghĩa lớn, kéo gần cộng đồng game thủ lại và nâng cao chất lượng cũng như ý thức của người chơi War Thunder, khiến nó thực sự không còn là một game online đơn thuần mà trở thành một môn thể thao điện tử đúng nghĩa, một cầu nối kéo gần người trẻ đến với những ý nghĩa nhân văn và xã hội.

Theo dõi thông tin của War Thunder tại http://wt.gate.vn

Balance