Những tình huống mà game thủ chỉ muốn tìm cái lỗ để chui

-
Bị phụ huynh "gank" tại chỗ, bị bắt gặp xem web nhạy cảm hay “tự xử” ngay "tại trận"... là những tình huống không bao giờ muốn nhớ lại của rất nhiều Game thủ nơi quán net.

1. Bị phụ huynh “xử” tại chỗ

Đây là tình huống “quê độ” nhất mà những game thủ có bố mẹ khó tính hết sức ám ảnh. Có lần, “thân mẫu” của một game thủ đột ngột "ghé thăm" quán nét, nơi con trai bà vốn là khách quen. Trong chiếc quần vải rộng thùng tình, chiếc áo lao động cũ không đủ che thần hình vạm vỡ, bà hiên ngang bước vào quán, trên tay lăm lăm cầm cây chổi.

Không nói không rằng, bà cầm cán chổi đập lên đầu thằng con quỷ sứ. Nhưng đang chơi dở ván game, cậu ta vẫn gần như không bị phân tâm, vẫn chúi mũi vào trò chơi. Tức mình, bà gõ độp độp nơi cạnh bàn, thằng nhỏ vẫn hoàn toàn tập trung vào trò chơi như không có gì xảy ra. Tức mình, bà gõ rần rần lên bàn phím. Lúc đó, thằng con mới dừng lại, ngửa cổ lên nhìn và tròn xoe mắt vì quá đỗi kinh ngạc. Bằng đôi mắt sắc lạnh, bà gõ đánh "cạch" một tiếng nữa rất dứt khoát lên bàn phím và thét lên đầy uy lực: “Đứng dậy, đi về”! Ông con cúp đuôi chạy thẳng, để lại chủ quán net đứng chết lặng vì tiếc của, còn cả quán nhìn cảnh tượng hài hước mà cười... không ngậm được mồm.

Một game thủ khác thì kể, có lần đang mải bắn Đột kích thì mẹ cậu bước vào. Bà mẹ này có tật nói không thể dừng, càng bị kích động bà càng la hét inh ỏi. Tiếng quát của bà chói tai đến nỗi, mỗi lời bà cất lên khiến cả quán... đau hết cả não. Ông con nổi nóng tính đứng lên cãi tay đôi với mẹ cho bõ tức. Nhưng trước tiếng thét ào ào tuôn ra như tác chảy và không để tâm đến ngàn chục con mắt đang đổ dồn về phía mình, game thủ nọ đành đầu hàng, chuồn thẳng để cố giữ chút thể diện.

2. Thiếu tiền

Một trong những “bi kịch” của các game thủ tại quán net là mang tiền hụt, hoặc thậm chí quên ví. Trong trường hợp này, nếu là “khách quen” thì có lẽ tình thế không đến nỗi quá bi đát. Nhưng kể cả là khách quen, thì tình trạng hơn một lần bị thiếu tiền, “thường đế” cũng đã bị liệt vào danh sách “đen”.

Một game thủ thiếu tiền bị chủ quán nét lột đồ trả nợ

Có 3 cách thoát thân trong trường hợp này thường được game thủ áp dụng: Ghi nợ, cắm đồ và nếu 2 trường hợp kia không còn khả năng khả thi thì giải pháp cuối cùng là bùng tiền. Tuy nhiên, với một số game thủ, tình trạng “nghèo khó” triền miên đã luyện cho họ tinh thần thép, dây thần kinh xấu hổ bị tê liệt và mặt chai thành vết, vì vậy, khi thiếu tiền, mấy ông tướng này không ngại ngần cất giọng dõng dạc: “Anh, hôm nay ghi nợ cho em thêm phát nữa nhá. Mai em ra trả hết”.

3. Nổ quá to nhưng bại trận dưới tay người đẹp

Có một lần, một nhóm game thủ đang mải bắn CF và gào rú với trận chiến đang hồi gay cấn, thì hai cô nàng rất xinh đẹp, nhu mì, yểu điệu bước vào. Hai nàng ngồi hai máy bên cạnh. Tất cả ánh mắt dồn về phía nàng với một cái nhìn hết sức bao dung. À hóa ra nàng ta cũng đang võ vẽ tập tành bắn CF. Lập tức các chàng nhao nhao thể hiện le-vồ của mình bằng những bình luận vô cùng sắc sảo, thâm sâu và bằng thuật ngữ hết sức chuyên nghiệp.

Để chứng minh khả năng và cấp độ ở trình cực cao của mình, và nhân tiện còn có dịp hướng dẫn, hay thậm chí nhường nhịn nàng để thể hiện độ ga lăng của mình, một chàng đầy kiêu hãnh và tự tin mời cô nàng vào room chơi.

Kết quả là sau vài ván đấu, chàng bị nàng “cáo” rần cho một trận tơi tả với số điểm 15/71. Không chỉ quê độ với nàng, chàng còn bị các chiến hữu “mô kích” đến mức phải lấy lý do ra ngoài để “chỉnh” lại tý thể diện.

4. Bị bắt gặp đang xem web nhạy cảm

Dù các quán net ngày nay luôn thực hiện “nghiêm” quy định “Cấm truy cập và các sản phẩm đồi trụy”, nhưng thử hỏi có thánh nào thích xem phim nóng mà không thể xem tại tiệm net? Nếu ở nhà, game thủ sẽ gặp phải trở ngại khi có thể bị ba mẹ bắt gặp và ngăn cấm. Nhưng ở tiệm net thì chẳng ai biết mình và việc can thiệp, nhòm ngó vào màn hình của người khác vốn là điều bất lịch sự nên chẳng mấy khi game thủ sợ bị lộ chuyện. Bên cạnh đó, nhiều người còn thú nhận rằng xem phim/ảnh nóng lén lút ở tiệm net thì cảm giác kích thích hơn hẳn, hoặc được ngồi cạnh một em xinh xắn khiến họ hưng phấn gấp nhiều lần.

Nhưng nếu không may, một khi việc lén lút này bị “phanh phui” thì sự quê độ cũng không thể để đâu cho hết. Trước đây, khi chưa có quy định cấm, cộng thêm rất ít người có máy tính cá nhân, việc xem xxx “tập thể” tại các quan net khá phổ biến, vì vậy, nếu có ai đó trót thấy cũng không thành vấn đề quá to tát, vì thiên hạ “ai cũng thế”. Nhưng ngày nay, việc xem phim “riêng tư” tại nơi công cộng không còn phổ biến, thì việc truy cập web đen luôn trong tình trạng lén lút và khiến cho việc bị phát hiện trở nên rất đáng xấu hổ.

5. “Tự xử” tại chỗ và bị phanh phui

Xem web đen chỉ mới là một mức độ nhẹ của sự nhạy cảm, tình huống thực sự khiến game thủ “độn thổ” lên chính là tự sướng tại chỗ và bị phát hiện. Thật ngạc nhiên, dù đây là một chuyện cực kỳ thầm kín, nhưng lại không hề quá hiếm hoi tại các quán net hiện nay.

Một thanh niên được cho là vừa xem web nóng vừa "tự xử" tại quán net

Vấn đề là, nhiều game thủ sau khi đã tự xử còn không chịu dọn dẹp “hiện trường”. Do thực hiện trong tình thế “ngẫu hứng” tại quán net, không có đầy đủ “dụng cụ” cần thiết như khăn giấy, rẻ lau hay nước sạch, nên có trường hợp, một game thủ bị chủ tiệm nét mắng xối xả vì tội để “sản phẩm” vung vãi khắp nơi.

theo ign