Những lý do khiến game thủ buộc phải rời xa thế giới ảo

-
Có rất nhiều lý do khiến cho game thủ buộc phải rời xa sở thích phiêu lưu trong thế giới ảo mà không thể phản kháng được.

Những kỳ thi

Những kỳ thi nói chung luôn đóng vai trò quan trọng trong "công việc chính" của các game thủ ở độ tuổi học sinh sinh viên, đó chính là công cuộc học hành trau dồi kiến thức để chuẩn bị bước ra ngoài đời tìm kiếm việc làm mưu sinh. Tất nhiên trước khi bước vào các đợt sát hạch thì thời gian chơi game của bạn sẽ bị "mất sạch" nhường chỗ cho việc ôn tập, làm đề cương, học thuộc lòng hoặc luyện đề.

 
Mặc dù việc hi sinh chơi game, rời xa thế giới ảo là "nghiễm nhiên phải làm" khi các kỳ thi quan trọng đến. Song nghĩ đến cảnh phải vùi đầu vào sách vở và rời xa thế giới ảo thân yêu cùng các nhân vật bị bỏ rơi không ai chăm sóc, những game thủ chân chính sẽ không khỏi xót xa và thương nhớ khôn nguôi.

Phải rời xa thế giới ảo tạo cảm giác hết sức bứt rứt khó chịu, tuy nhiên vì một tương lai tươi sáng, hãy cố gắng tập trung thi thật tốt để có thể thỏa sức tung hoành trong game sau khi có được kết quả cao.

Các vị phụ huynh

Ở Việt Nam nói chung và nhiều nước châu Á cũng như châu Âu thì định kiến của các vị phụ huynh luôn luôn cho rằng chơi game là có hại, cả về mặt sức khỏe lẫn nhiều vẫn đề khác. Do đó các game thủ rất thường xuyên bị bố mẹ "cấm" không cho tiếp xúc với thế giới ảo, kể cả khi lúc đó bạn đang rảnh rỗi, không hề vướng bận chuyện học hành thi cử hay các công việc khác.

 
Điều này mang lại những hệ quả xấu khi game thủ buộc phải đi tìm những quán điện tử ở xa, nằm lẩn khuất trong các ngóc ngách khó phát hiện để có thể lén lút thỏa đam mê trong thế giới ảo.

Những người ngoan ngoãn hơn đành phải chia tay mãi mãi với game, chỉ còn biết mong ước một ngày các vị phụ huynh đáng kính đổi ý hoặc "dễ tính" đi một chút và cho chơi game trong một khoảng thời gian ngắn.

Vợ và bạn gái game thủ

Ước mơ của rất nhiều game thủ là được thoát khỏi kiếp FA (Forever Alone), được tay trong tay dẫn người yêu băng qua mọi nẻo đường, cùng phiêu lưu trong thế giới ảo tới chân trời góc bể... Giấc mơ mới lãng mạn làm sao, tuy nhiên thực tế chẳng bao giờ như vậy, có một thực tế là những cô gái thường không thích đắm chìm trong thế giới ảo quá lâu. Để tìm kiếm cho mình một bóng hồng cũng thích game là mơ ước gần như... vô vọng.

 
Ngoài ra thì phái nữ nói chung là một sinh vật vô cùng... cần được yêu thương, họ không bao giờ chấp nhận một anh chồng hay người yêu suốt ngày chỉ dán mắt vào "cô màn hình chữ nhật" để chăm chút cho thế giới ảo, mặc kệ người thật muốn ra sao thì ra.

Do vậy khi đã có người yêu, bạn gái hay cao cấp hơn là vợ thì đồng nghĩa với việc game thủ sẽ phải chịu mất một khoảng thời gian cực lớn để cưng chiều họ, thay vì chăm chút cho đứa con tinh thần trong thế giới ảo...

Theo gamek