Những loại game thủ sẽ không bao giờ có bạn gái

-
Tại sao vẫn có những game thủ tại Việt Nam bị gán cho cái mác “FA”?

Game thủ và Forever Alone đương nhiên là hai khái niệm hoàn toàn không liên quan tới nhau. Bạn mê game, nhưng vẫn có thể cân bằng được giữa game, công việc/học tập và cuộc sống thật ngoài đời, đó là điều cực kỳ đáng quý. Vậy tại sao vẫn có những gamer tại Việt Nam bị gán cho cái mác “FA”? Hiển nhiên là không phải game thủ nào cũng đều có thể tự cân bằng cuộc sống của họ.

Nói chuyện "thiếu muối"

Tôi đã thử hỏi một vài cô bạn sau khi họ có những cuộc đối thoại chớp nhoáng với một số “game thủ”. Phần lớn câu trả lời tôi nhận được khi hỏi về không khí của cuộc nói chuyện là “có phần hơi kiêu” hoặc “vồ vập quá”. Thêm vào đó, một số gamer vốn đã quen với việc đi chơi và nói chuyện với những người bạn game, và cách sử dụng từ ngữ thường không phù hợp để đối thoại với những người khác giới.

 

Trong trường hợp bạn, một game thủ đang muốn làm quen với một cô gái, điều kiện tiên quyết là bạn cần giữ một thái độ bình tĩnh, điềm đạm nhưng đừng quá lạnh lùng. Nếu không bình tĩnh, bạn sẽ rất dễ có những hành động bộc phát với mục đích gây ấn tượng cho người ấy, tuy nhiên phần lớn thời gian nó sẽ gây ấn tượng xấu và người ấy có thể nghĩ bạn “thích thể hiện”.

Thêm vào đó, cách nói chuyện và khiếu hài hước cũng là một điểm cộng lớn. Bạn có thể thấy, những cô gái thường có cảm tình nhiều hơn với những chàng trai vui vẻ, biết ăn nói và có khiếu hài hước.

Quan tâm tới combat hơn là những ngày ra ngoài đi chơi

Những trận đấu trong thế giới ảo hoàn toàn có thể lấy đi trọn một ngày trời của những game thủ, nếu họ không biết cách dừng lại và cân bằng giữa cuộc sống ảo và cuộc sống thực. Chưa kể, việc này không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống và các mối quan hệ, mà còn có hại đến sức khỏe và công việc/học tập nữa.

 

Việc sắp xếp một thời gian biểu hợp lý là một điều rất nên làm. Bên cạnh việc học, chơi game, những game thủ bị gắn mác “FA” cũng nên bỏ chút thời gian tham gia những hoạt động ngoại khóa, các sự kiện được tổ chức ngoài đời thực. Chưa biết chừng nếu may mắn mỉm cười, bạn hoàn toàn có thể tìm được đối tượng phù hợp với mình. Những gì xảy ra kế tiếp hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Bỏ quên vẻ bề ngoài

“Tôi sống giản dị, có cần gì mà phải chải chuốt, ăn mặc bảnh bao?”Giản dị là một chuyện, thế nhưng nếu bạn lờ đi vẻ bên ngoài của mình lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Việc bạn ra đường với mái tóc rối bù, bộ râu lởm chởm cả tuần không cạo, quần áo xộc xệch, úi xùi là một điểm trừ rất lớn khi bạn cố gắng đối thoại với người khác, đặc biệt là những người khác giới.

 

Chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian ngắn xem xét lại bản thân và tìm cho mình cách ăn mặc phù hợp, lịch sự, bạn sẽ tạo ra ấn tượng tốt với người đối thoại cùng. Vậy ăn mặc sao cho “lịch sự”? Với những người trẻ tuổi, thì quần jeans, áo phông đơn giản, vừa vặn với cơ thể và giày dạng sneakers thường là lựa chọn tối ưu cho những buổi đi chơi cùng bạn bè thay vì chiếc quần đùi và dép tông.

Yêu cầu quá cao

Hãy nghĩ về những nhân vật nữ trong nhiều game bạn hay thưởng thức. Hầu hết những nhà làm game đều cố gắng tạo ra những nhân vật cực kỳ gợi cảm, độc lập và cuốn hút. Chính những hình mẫu nhân vật như thế này khiến chogame thủ có cái nhìn phần nào sai lệch về những cô gái trong đời thật. Họ là con gái, và họ có quyền ủy mị, dịu dàng chứ chắc chắn hiếm có cô nàng nào vừa xinh đẹp, vừa cá tính lại mê mẩn những chàng trai cả ngày ngồi lỳ trước màn hình máy tính để chiến game cả.

 

Đừng coi mọi cô gái với phong cách giống cô nàng Lara Croft sẽ dễ dàng bị cưa đổ trong hai ba nốt nhạc trừ phi bạn là một chàng trai có ngoại hình khá, "body gần chuẩn" và khiếu ăn nói ngọt như mía lùi. Đáng buồn thay, với thói quen nói chuyện cùng anh em game thủ họ đã quen, việc nói chuyện với một cô gái sẽ khó khăn hơn rất nhiều đặc biệt là khi sở thích của hai người quá khác nhau.