Những lí do khiến game thủ muôn đời vẫn ế

-
(GameSao.vn) - Nếu bạn là game thủ và sở hữu một trong số những điều này, thì đừng hỏi tại sao mình lại ế lâu, ế bền vững như vậy nhé.

Vào những dịp cuối tuần hay những ngày lễ lớn, trong khi người người, nhà nhà nô nức hẹn nhau đi chơi, đi ăn, thì game thủ “nhà mình” vẫn ung dung bước vào quán nét, hét thật to: “Nạp cháu 50k” và cắm rễ ở đó cả ngày. Vì sao ư? Âu cũng vì chữ “ế” mà ra thôi. Chỉ có một mình thì đi ăn, đi chơi làm gì cho tốn năng lượng nhỉ?

 

Có rất nhiều lý do để một người bị gọi là ế, tuy nhiên với giới game thủ, ế từ lâu đã trở thành thương hiệu, là việc quá đỗi bình thường và phổ biến đến mức kể ra lý do thì cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay như thế này mà thôi.

1. Không chăm chút về ngoại hình

“Nếu bạn cả ngày chỉ ngồi một chỗ ở quán nét, bên cạnh cũng toàn “đực rựa” như nhau thì bạn ngắm vuốt, làm đẹp cho ai xem?” Đó chính là suy nghĩ của hầu hết game thủ để biện minh cho bản thân. Hậu quả là lúc nào họ cũng trong tình trạng tóc tổ quạ lâu chưa thèm cắt, mắt thâm quầng vì “ngủ ngày cày đêm”, quần áo xộc xệch, thậm chí có khi bếch cả mấy bộ đồ ngủ ở nhà ra ngoài đường luôn.

Vẫn biết rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nhưng đến mức này thì gái nào mê cho nổi?

2. Không biết cách tán tỉnh

Một nghiên cứu cho thấy rằng, những người càng sôi nổi trên game, diễn đàn ảo, mạng xã hội… thì lại càng ít nói ở ngoài đời thực. Trong đa số trường hợp, gần như các game thủ đều không biết cách tán tỉnh một cô gái sao cho lãng mạn để khiến họ xiêu lòng. Thường ngày chỉ biết hò hét, ăn to nói lớn, chửi nhau chan chát qua bàn phím, giờ bỗng bắt họ nói những lời có cánh trước mặt một người con gái xem chừng còn “khó hơn lên trời”.

Con gái lại yêu bằng tai, làm vừa lòng đôi tai của họ bạn sẽ sớm có được trái tim họ

3. Vai trò của bạn gái nằm ở đâu?

Yêu một chàng trai nghiện game giống như là phải yêu chung với người khác vậy. Mấy tiếng đổ vào game đâu phải là ít, vậy còn lại bao nhiêu thời gian để những anh chàng này chăm sóc, hẹn hò cùng bạn gái của mình? Không lẽ, mỗi cô gái khi muốn ngỏ ý đi chơi với người yêu đều phải chờ cho anh ta chơi game xong đã? Chúng ta đều biết rằng game rất dễ khiến người ta đam mê, thời gian, tâm trí đều dồn cho nhân vật ảo, cuối cùng người nào trở thành bạn gái của một game thủ cũng sẽ có cảm giác bị bỏ rơi mà thôi.

Vì game mà mất đi tình yêu liệu có đáng?

4. Quá tẻ nhạt

Khi hẹn hò, bởi lẽ không biết cách tán tỉnh, không biết khơi đầu câu chuyện sao cho thú vị, các game thủ thường có xu hướng nói về thứ mình am hiểu nhất, dẫn đến cả cuộc đi chơi có khi chỉ xoay quanh vấn đề game ra sao, chơi game thế nào mà thôi. Thật quá mức nhạt nhẽo! Thậm chí kể cả khi đã chấp nhận yêu nhau rồi, các cô gái cũng sẽ phải chịu cảnh lạc lõng trong chính tình yêu của mình khi mà cuộc sống của chàng ta chỉ xoay quanh game, thậm chí bạn bè anh ta cũng chỉ toàn là game thủ. Điểm chung nào mối quan hệ này đây?

Suốt ngày lại phải đi ghen với cái máy tính?

Một game thủ đã từng chia sẻ với tôi đầy chua xót: “Có một lần mình dẫn người yêu đi buổi offline game. Mới đầu cô ấy cũng háo hức lắm, nhưng sau 10 phút thì chỉ cắm đầu vào điện thoại, mình gọi sao cũng không chịu nói. Thế rồi mình cũng mặc kệ để vui với anh em, nghĩ cô ấy không thích thì thôi, ai dè về nhà thì cô ấy giận mình luôn”. Hẳn cô nàng đã phải cảm thấy lạc lõng ghê lắm!

5. Không có mục tiêu rõ ràng

Đa số các nam game thủ tuổi đời đều còn trẻ, ngoài ăn, học, chơi thì đều không có một mục đích cụ thể, rõ ràng cho tương lai. Họ cắm đầu vào chơi game cho qua ngày đoạn tháng, dành quá nhiều thời gian vào game, không có định hướng cho tương lai hay không tập trung học tập trau dồi để hoàn thành định hướng đó.

Ăn, uống, rồi lại chơi

Con gái sẽ không đánh giá cao những chàng trai như thế, cũng sẽ không muốn giao cuộc đời của mình trong tay một anh chàng ham chơi, lêu lổng và chẳng hề đả động gì đến những dự định tương lai. Nếu còn tiếp tục, thì đừng hỏi tại sao mình lại ế lâu ế bền vững như vậy nhé.

 

Nói chung, tuy tình yêu đích thực không phải cố kiếm là được, nhưng cũng không phải cứ nằm ì ra là nó sẽ tự đến với bản thân mình, chẳng có điều gì là cho không trong cuộc sống này cả.

 

BI VI