Những kiểu game thủ các chủ quán game “ngại” nhất

(GameSao) - Vẫn có những đối tượng game thủ khiến những ông chủ quán game rất ”e ngại”.

Nói không ngoa, quán game là nơi cả chục thành phần xã hội góp mặt tại đây, với cùng một mục đích: Thưởng thức những tựa game online hay offline mà họ hâm mộ. Chính vì điều này, mà nhiều người cũng cho rằng quán game là một trong những nơi vô cùng phức tạp. Sự thực chỉ đúng một phần. Về phần những chủ quán game, tuy “làm dâu trăm họ”, thét ra lửa, là “trùm cuối” tại mỗi quán game, thế nhưng vẫn có những đối tượng game thủ khiến họ rất ”ngại”.

Dưới đây là một vài kiểu game thủ điển hình như vậy:

Thanh niên “chầy bửa”

Từ trước tới nay, việc những game thủ "Chí Phèo" nợ tiền phí giờ chơi tại các quán game luôn khiến cho hàng loạt những chủ quán game phải đau đầu. Có tới 1001 cách "xin nợ" đến "quịt nợ" của không ít những game thủ Việt. Một vài trong số đó, như được mô tả bởi chính một chủ quán game dưới đây, không hề thua kém về độ lỳ của nhân vật mang tính "tượng đài" ở làng Vũ Đại trong tác phẩm của văn hào Nam Cao.

Tuy nhiên về cơ bản, chẳng một chủ phòng máy nào muốn chứa chấp những anh chàng chầy bửa, ngoan cố chơi nợ tiền hoặc nhơn nhơn chơi game xong nói “em không mang tiền” mà không cần chớp mắt. Đối với họ, biện pháp nhanh nhất là cấm những game thủ như thế này đến chơi game tại quán của mình, hoặc “bá đạo” hơn, như chúng ta từng được chứng kiến, đó là in ảnh game thủ ra dán trước cửa phòng máy với thông báo “cấm cửa”.

Game thủ trốn học

Trong cuộc đời học sinh, bản thân tôi cũng từng có những lần trốn học thêm để ra quán cày Võ Lâm Truyền Kỳ hay bắn Đột Kích. Thế nhưng may mắn cho cái thân tôi, đó là chưa bao giờ bị các bậc phụ huynh phát hiện, dù chỉ cần đi lướt qua là có thể bị bắt quả tang vì chiếc xe đạp chẳng giống ai dựng ngoài cửa quán net.

Đối với những chủ quán game, đôi khi họ rất ngại khi tiếp đón những cậu game thủ như thế này. Lý do là chẳng may nếu bị phát hiện, các bậc phụ huynh sẽ chẳng hề e ngại mà làm um lên ngay giữa quán. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới quán game, khi thứ quan trọng nhất của việc chơi game đối với nhiều game thủ chính là không khí thoải mái.

Chắc sẽ chẳng có ai chơi game vui vẻ được khi trong quán đang có một bậc phụ huynh bắt gặp con mình trốn học đi chơi và ra sức mắng nhiếc, thậm chí đánh đòn cậu bé xấu số. Mới đây nhất đã có hẳn một đoạn clip quay được cảnh ông bố cáu gắt vì đứa con trai trốn học đi chơi game, thậm chí còn dùng gạt tàn đánh con hay đòi đánh cả chủ quán vì anh này… can ngăn hai cha con.

Thanh niên “tranh ảnh” hoặc phong cách kỳ quái

Đầu tiên tôi cần phải giải thích, tôi không hề có bất kỳ điều gì kỳ thị tới những người có hình xăm trên cơ thể. Rất nhiều người bạn của tôi “trên da có mực”. Nhìn bề ngoài họ có vẻ khá dữ tợn và hầm hố, thế nhưng khi đã quen với họ, thì những người bạn đó đều rất thân thiện và cởi mở.

(ảnh minh họa)

Tuy nhiên không phải ai cũng quen biết những game thủ có hình xăm trong quán game. Chính điều này khiến cho họ nghĩ rằng cứ có hình xăm đều là “dân xã hội”, từ đó chẳng dám ho he một câu nào, và cũng khiến trải nghiệm game không còn thoải mái như trước.

Dĩ nhiên những ông chủ phòng máy chơi game cũng chẳng nề hà gì, nhưng với nhiều game thủ “gan bé”, cách tốt nhất là “né” những người có hình xăm ra, hoặc sang quán game khác để hò hét cho thoải mái mà không sợ bị “lườm”. Vậy là vô tình, những người có đam mê với hình xăm lại khiến khách hàng của chính quán net e dè. Cực chẳng đã, những chủ quán game cũng có cái nhìn khác đối với họ.

GameSao.vn