Những chuyện dở khóc dở cười với các thanh niên trông quán net

-
Chính thái độ phục vụ game thủ mới là điều giữ chân những người mê game, muốn trải nghiệm game tại quán net.

Quả thật, ở thời điểm hiện tại tâm tư của các chủ quán game đều là làm cách nào để tạo ra được cho game thủ đến thưởng thức game tại nơi của họ cảm giác thoải mái nhất. Một trong những điều cần thiết chính là thái độ phục vụ khách của những người quản lý tại đây. Không phải ông chủ quán game nào cũng có "ba đầu sáu tay" để chiều lòng mọi game thủ có mặt tại quán game của mình. Chính vì thế giải pháp được đưa ra chính là thuê những người làm theo ca hoặc cả ngày để trông quán, phục vụ và tính tiền giờ cho khách đến chơi game.

 

Thế nhưng không phải lúc nào những thanh niên trông quán net của chúng ta cũng có được sự niềm nở, phục vụ khách chu đáo, nhanh chóng như những quản lý "mơ tưởng". Mới đây một game thủ Việt đã trần tình trong bức xúc với thái độ phục vụ của một người trông quán net:

"Tranh thủ đợi vợ vào làm việc, em tiện tạt qua một quán net để ngồi đọc báo với xem vài cái lằng nhằng giết thời gian. Bước vào một quán có không gian khá rộng với tương đối nhiều máy nhưng lại lìu tìu vài khách, chắc mới sáng ra chưa có ai chơi. Em đến quầy và bảo cậu nhân viên (cậu này trông rất trẻ em nghĩ chắc cũng phải ít hơn em đến chục tuổi)

- Anh ơi cài cho e 1 tiếng, với cho e chai sting đỏ, bao tiền nhỉ?
- 15k , rồi ra ngồi máy nào thì bật. (Cậu ta ăn nói trống không với thái độ rất xấu là em đã mất cảm tình rồi)

Khi ngồi vào máy bật lên thì thấy trên màn hình lúi húi có người điều khiển từ xa rồi bật một cái tài khoản còn có 50 phút. Em nghĩ thầm chắc xơi tiền của chủ quán rồi. đã thế còn ko đủ 1h cho mình, nhưng thôi kệ. Mình cũng chỉ đọc báo tý, ngồi chắc cũng chả đến nổi 30 phút được.

Rồi cái cậu nhân viên đó mang ra một cốc nhựa bé đầy đá và rót sẵn sting . Đến đây là em bắt đầu cáu rồi, bỏ 10k ra chưa được nửa chai sting. Sau đó nhấp ngụm đầu tiên cảm giác như nước đã để lâu hoặc dồn từ nước của khách trước uống thừa vào. Em nhẹ nhàng gọi nó ra hỏi: Anh xem nước có vị gì ấy như kiểu hết hạn sử dụng. Nó buông ngay cho em một câu: "Uống thì uống ko thì sang quán khác mà ngồi, mới sáng ra ngồi có tiếng đồng hồ định giở trò à." Đến lúc này e hết kiềm chế. Nó giương mắt lên nhìn e với vẻ thách thức: "Sao?" May quá cuối cùng em kiềm chế được và bỏ đi. Có những nhân viên như này thì quán chắc chẳng mấy đóng cửa các bác ạ."

 

Ngay lập tức, những chia sẻ này đã nhận được những sự đồng tình, thậm chí là cả những chia sẻ của các ông chủ quán net về những nhân viên họ thuê. Hóa ra, không chỉ có thái độ chưa tốt với khách hàng, mà những "thanh niên" này còn có một loạt thói xấu khác, từ ăn cắp vặt cho tới cả... biển thủ tiền giờ chơi mà các game thủ bỏ ra.

 

Một chủ quán net cho biết: "Rất cảm thông với hoàn cảnh và tâm trạng của bạn. Nhà mình cũng có lần vớ phải ông tương tự như thế. Mình nuôi ăn nuôi ngủ, mua quần áo, chăm lo cho nó. Được vài ngày mình bắt quả tang mấy lần, cáu lắm nhưng kiềm chế nói nhẹ nhàng bảo nó nghỉ việc.

Thằng đó đã khiến quán mất khách mà còn cãi cùn. Qua câu chuyện cũng hy vọng bạn đỡ buồn, là chủ hàng ai cũng muốn thuê người tử tế phục vụ khách, thường là khách hàng vào chơi vài nghìn nhưng lại thích làm bố tướng chứ trường hợp thuê phải mấy ông giời con trông hàng là hãn hữu thôi."

 

Rõ ràng, một điều rất quan trọng với những ông chủ phòng game hiện tại không chỉ nằm ở chiếc điều hòa nhiệt độ hay những dàn máy tính cấu hình cao. Thay vào đó, chính thái độ phục vụ game thủ mới là điều giữ chân những người mê game, muốn trải nghiệm game tại quán net. "Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi", câu nói này luôn đúng trong mọi trường hợp.

GameSao.vn