Những câu chuyện rơi nước mắt về tình yêu của thú cưng

-
Đôi khi cách thể hiện tình cảm của những loài vật còn chứa đựng sức mạnh lớn hơn của con người.
Cú Gandalf luôn cố gắng đẻ trứng để ấp con của mình, nhưng trứng không nở. Chủ của Gandalf đem đến cho nó một quả trứng ngỗng và Gandalf đã ấp, nuôi ngỗng con như con của chính mình.

 

Chó Lisha là mẹ nuôi của hơn 30 con vật khác nhau bao gồm báo, hổ, lợn rừng, nhím và cả hà mã.

 

"Bạn thật tốt. Tôi yêu bạn" - Đây là lời cuối cùng vẹt xám Alex nói với chủ của mình. Alex có mối quan hệ gắn bó với cô chủ Irene và muốn bày tỏ điều đó trước khi qua đời vào năm 2007.

 

Trong một cuộc thi lặn, Yang Yun nghĩ mình sẽ chết khi nhiệt độ lạnh giá ở vùng biển Bắc cực làm chân cô tê liệt. May thay, cá voi trắng Mila đã xuất hiện và cứu Yang Yun bằng cách dùng mũi đẩy Yang Yun lên khỏi mặt nước.

 

Khỉ đột Kwibi được anh Damian nuôi dưỡng ở Anh. Khi Kwibi lớn, Damian quyết định cho nó về môi trường hoang dã. 5 năm trôi qua, Damian đến thăm người bạn cũ. Anh huýt sáo từ bờ sông nơi anh từng thả Kwibi. Chú khỉ đột đã nghe thấy và xuất hiện. "Ánh mắt nó nhìn tôi thật mãnh liệt và đầy tình cảm. Đó là trải nghiệm không thể nào quên", Damian chia sẻ.

 

5 năm sau khi cơn bão Katrina tàn phá căn nhà, Jennifer nhận được một tin nhắn từ tổ chức xã hội cho biết chú mèo cưng của cô đã được tìm thấy. Dù mèo Scrub bị lạc chủ suốt 5 năm nhưng khi trở lại sống cùng Jennifer, Scrub vẫn ngay lập tức tìm được chỗ ngủ quen thuộc dưới chăn của cô chủ.

 

31 chú voi xếp hàng dài đi đến ngôi nhà của nhà bảo tồn nổi tiếng Lawrence Anthony vào ngày ông qua đời. Đàn voi này từng suýt bị giết chết vì bị coi là hung dữ, bao lực, Anthony đã thuyết phục chính quyền cho chúng một cơ hội sống. Cả đàn đã hành quân hai tiếng đồng hồ để cử hành nghi lễ đưa tiễn trang trọng dành cho ân nhân.

 

Đười ươi Hanama ở công viên Myrtle Beach Safari (Nam Carolina, Mỹ) nhận nuôi hai chú sư tử mồ côi cho đến khi chúng có thể tự bảo vệ mình.

 

Khi 20 tuổi, voi Shirley bị giam cầm, bạo hành trong cùng một đoàn xiếc với voi con Jenny. Gặp lại nhau trong khu bảo tồn động vật, "đôi bạn vong niên" nhanh chóng nhận ra nhau, ôm ấp quấn quýt không rời.

 

Mỗi chủ nhật, Tommy thường được chủ dẫn đi nhà thờ cầu nguyện. Khi chủ qua đời, Tommy vẫn kiên trì đi một mình. Linh mục của nhà thờ cho biết Tommy không bao giờ sủa hay gây rối trong buổi lễ, nó chỉ ngồi yên lặng và chìm đắm trong hồi ức.

 

Tinh tinh Cindy rất được đồng loại trong trạm cứu hộ ở Cameroon yêu mến. Khi Cindy chết vì bệnh tim, đàn tinh tinh đã ôm nhau tự an ủi và dõi theo đồng bạn được đưa đi.

 

Đười ươi Suryia vô cùng đau khổ khi cha mẹ qua đời. Các nhân viên sở thú không biết làm cách nào để Suryia chịu ăn. Mọi chuyện thay đổi khi Suryia gặp Roscoe. Chú chó già lang thang vào nơi ở của Suryia trong bộ dáng đau ốm và yếu ớt. Suryia tập trung tinh thần để chăm sóc cho Roscoe khỏe mạnh trở lại. Giờ cả hai chung sống vui vẻ bên nhau trong vườn thú.

 

Hai chú chó dẫn đường Salty và Roselle đã được trao huân chương vì lòng trung thành với chủ. Cả hai đã theo sát chủ và dẫn họ xuống 70 tầng lầu an toàn trước khi trung tâm thương mại thế giới sụp đổ trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

 

Sau khi được nhận nuôi, cô chó mù Ellie đã bất ngờ tìm được "đôi mắt" của mình, đó chính là một chú chó khác trong nhà, Leo. Khi đi dạo trong công viên, Leo sẽ dẫn Ellie đi xung quanh và bảo vệ Ellie khỏi những con chó khác.

 

Theo Ione