Nhân viên quán net bị dị tật ở chân được khách hàng khen ngợi vì quá chăm chỉ

-
Dù bị khiến khuyết song các nhân viên trông quán net này vô cùng chăm chỉ và ngay thẳng, xứng đáng là tấm gương cho mọi người.

Trong thời kỳ các chủ quán net liên tục gặp những trường hợp nhân viên lười biếng, thậm chí tìm cách trộm cắp tiền của phòng máy thay vì cố gắng làm việc thì đây đúng là của hiếm. Hai anh chàng này dù bị dị tật ở chân, đi lại di chuyển khó khăn song lại vô cùng chăm chỉ, tận tuỵ, tới nổi chủ kinh doanh phải lên tiếng khâm phục:

 

"Nhân viên mới nhà e đây các bác. Chân bị dị tật từ nhỏ nhưng giờ đi lại bình thường rồi. Vẫn đi lau quét dọn sạch sẽ. Chăm chỉ chịu khó, khách nghỉ cái là ra dọn máy đấy luôn. Trông từ 7h sáng đến 23h đêm luôn. Còn 1 thằng nhân viên trông quán khác cũng bị chân tập tễnh không làm gì nặng được. Nó ăn ở tại quán trông full ca, nhà gần. Mình thuê nhân viên nhiều nhưng ưng nhất 2 thằng này".

 

Không những chăm chỉ siêng việc mà chủ quán này còn khẳng định rằng nhân viên dị tật của mình là người hết sức trung thực, không bao giờ thiếu tiền hằng ngày, thậm chí còn thừa ra: "Vâng. Gần 1 tháng đầu rồi. Em thấy không có gì phải chê trách cả. Tiền nong hôm nào cũng đủ hoặc thừa vài k".

Thực tế, việc thuê các nhân viên trông quán dị tật như thế này là điều không phải ai cũng dám làm bởi lo ngại sức khoẻ không đủ để làm những công việc như dọn dẹp, bưng bê trong phòng máy. Anh chủ quán này rõ ràng đã rất tốt bụng khi không nền hà gì và sẵn sàng tạo điều kiện cho họ làm việc, và nhanh chóng nhận được 'quả ngọt' từ việc mình làm.

 

Nhiều chủ quán net khác tỏ ra hết sức ngưỡng mộ trước việc làm này và lên tiếng khen ngợi, đồng thời cho rằng nên tăng lương nếu họ làm tốt: "Xác định những người bị tật sẽ khó làm được gì cao, nếu gắn bó lâu dài mà quán bác làm ăn được thì nên tăng thêm cho tụi nhỏ, dù gì xã hội cần những người như bác".

Chủ quán net trên cũng như những nhân viên dị tật vượt khó trên quả thực là những tấm gương sáng mà xã hội hiện đại cần noi theo, làm việc vì tiền chỉ là một phần, trách nhiệm và tình thương đồng loại cũng là yếu tố rất quan trọng mà nhiều người đã cố tình quên lãng!

 

Theo Trí Thức Trẻ