Nhà sản xuất BioShock bị bán cho công ty Trung Quốc

(GameSao) – 61% cổ phần của Digital Extremes đã được chuyển nhượng cho 2 công ty Trung Quốc.

Digital Extremes có lẽ là 1 cái tên chẳng mấy xa lạ với giới game thủ bởi lẽ, họ chính là những người làm nên các tựa game nổi tiếng toàn cầu 1 thời như Unreal Tournament, BioShock 2 cùng với Epic Games. Mới đây, họ cũng đã cho ra mắt tựa game bắn súng Warframe được phát hành dưới dạng Free-to-play cho PC, Xbox One PlayStation 4.

Digital Extremes đã thuộc về tay người Trung Quốc

Tuy nhiên, hôm nay các thông tin đã tràn ngập lên các mặt báo xác nhận việc họ chính thức bán 61% cổ phần của mình cho 2 công ty Trung Quốc là Multi Dynamic Games Group Inc. Perfect Online Holding Limited (công ty con của Perfect World Co.). Trong đó, Multi Dynamic là người nắm giữ phần lớn với 58% và Perfect Online chỉ chiếm có 3% cổ phần.

Để trấn an các game thủ đang lo lắng không biết Warframe sẽ đi về đâu khi không còn thuộc về Digital Extremes, ông Schmalz – CEO của công ty Canada này tuyên bố:

“Chúng tôi rất vui khi được làm việc với các đối tác có chung triết lý, niềm đam mê và phong cách làm việc với chúng tôi. Sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục cải tiến và chắc chắn sẽ đem lại 1 Warframe tốt hơn với tất cả khả năng.”

Warframe hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến mới

Tuy nhiên, vụ mua bán vẫn còn 1 số vướng mắc do 1 số điều kiện khá “đặc biệt”. 1 trong những điều kiện quan trọng nhất đó chính là việc Perfect Online phải giải quyết được khâu xuất bản Warframe tại Trung Quốc.

Đất nước đông dân nhất Thế giới từng ban bố lệnh cấm buôn bán các hệ máy console trong vòng 14 năm qua. Và mới đây, Xbox One đã được ghi nhận là máy console đầu tiên được bán 1 cách hợp pháp tại Trung Quốc kể từ năm 2000 tới nay.

Xbox One cuối cùng cũng được bày bán tại Trung Quốc sau 14 năm bị cấm

Digital Extremes không phải là công ty đầu tiên của vùng Bắc Mỹ bị thôn tính bởi Trung Quốc. Trước đó, năm 2011 công ty internet lớn nhất đất nước này – Tencent đã mua lại 1 lượng lớn cổ phần của Riot Games – nơi sản xuất tựa game MOBA ăn khách nhất Thế giới hiện nay – League of Legends.

League of Legens cũng "có phần" của người Trung Quốc

1 năm trước đó, chính Tencent cũng đã thành công trong việc “đánh chiếm” 40% cổ phần Epic Games – nhà sản xuất của Gears of War.

Đức Quang