Nguồn máy tính bị cháy vì chủ quán net "lỡ" cho game thủ cắm USB copy dữ liệu

-
(GameSao.vn) - Một chủ quán net đã vô cùng tức giận chia sẻ câu chuyện mình bị cháy tới 2 cái nguồn oan ức chỉ vì lỡ đồng ý cho khách cắm nhờ USB cop dữ liệu mà thôi.

Việc game thủ tới các quán net và cắm USB để cop dữ liệu là việc hết sức bình thường bởi nhiều người muốn tận dụng mạng tốc độ cao để download phim ảnh hay nhạc, tài liệu học tập... Thế nhưng giữa muôn vàn các thiết bị thì sẽ gặp những tình huống vô cùng trớ trêu bởi không ít loại chỉ cần cắm vào thôi là sẽ hỏng máy ngay lập tức.

Điển hình như gần đây một chủ quán net đã vô cùng tức giận chia sẻ câu chuyện mình bị cháy tới 2 cái nguồn oan ức chỉ vì lỡ đồng ý cho khách cắm nhờ USB cop dữ liệu mà thôi. Cay đắng hơn đây lại là máy tính tiền khiến cho công việc bị ngưng trệ mất một lúc:

 

"Đen quá các bác - 1 buổi chiều em cháy 2 cái nguồn vì cho khách cắm cái USB Tàu vào máy tính tiền.

- Lần 1: Anh cho em cắm nhờ vào để copy ảnh --> cắm vào xèo luôn không lên nguồn.

- Lần 2: Sau khi thay nguồn được 2 tiếng nó lại đòi cắm tiếp, mình cũng chủ quan cho cắm --> cháy lần 2.

- Thằng khách nói: Anh cho em mượn Laptop để cắm --> thôi tao lạy mày, nếu tao là dân ở đây chắc mày nhừ đòn.

Cũng may nó không cắm được vào con máy trạm vì máy trạm em lắp trong bàn âm hết.

Thôi coi như em làm chuột bạch. Nhắc để các bác cẩn thận. Em đang nghĩ USB nó cầm là loại chuyên đi giết PC".

 

Thật may mắn cho chủ quán net này là máy bình thường của anh ta không hỗ trợ cổng USB bên ngoài chứ nếu không thì hỏng cũng chẳng biết để khắc phục ngay.

Theo chia sẻ của nhiều chủ quán net thì có 2 khả năng dẫn tới tình trạng này, một là loại USB này chuyên dùng để... phá PC rất nguy hiểm, thường được những kẻ phá hoại đem đến phòng máy để 'cạnh tranh bẩn'. Tuy nhiên, trong trường hợp trên thì vị khách này có lẽ chỉ sử dụng một USB bị chập mất 2 chân và nguồn không có chế độ bảo vệ dẫn tới chết mà thôi.

 

Tốt nhất là nên cấm toàn bộ các loại USB không có nguồn gốc tại quán net của mình: "Cảm ơn anh em đã quan tâm. Sau vụ này thì mình chốt lại 1 điều rằng: Tuyệt đối không cho cắm USB không rõ nguồn gốc. Và nguyên nhân của mình hôm nay có thể như bác nào đã nói: USB Bị chập 2 chân ngoài cùng, nguồn không có chế độ bảo vệ".

Nhìn chung, đây là bài học đắt giá cho các chủ quán net, tuyệt đối không nên cho cắm nhờ USB vào máy tính tiền hay máy chủ kẻo gặp trục trặc nghiêm trọng cho việc kinh doanh. Ngoài ra cũng hạn chế cổng trên các PC bình thường, tuy rằng vẫn phải để lỗ cắm chuột bàn phím nhưng vẫn nên khuyến cáo khách hàng không nên dùng các loại USB không nguồn gốc.