Người mẫu tại ChinaJoy 2015 chỉ cần mặc đồ bó lộ vùng nhạy cảm cũng bị phạt cả chục triệu đồng

-
(GameSao) - Nhìn vào 16 quy định/xử phạt đối với showgirl và doanh nghiệp ở ChinaJoy 2015, ta có thể thấy rằng ban tổ chức ChinaJoy 2015 đã rất cương quyết trong chuyện xây dựng hình ảnh của một sự kiện chuyên môn và tạo tiếng thơm ra quốc tế, chứ không để các chiêu trò có phần phản cảm tung hoành nhằm thu hút thật đông khách tham quan nữa.

Sự kiện đáng mong chờ nhất ngành game Trung QuốcChinaJoy 2015 đã không còn cách chúng ta quá xa và nó đang trở nên “nóng hơn” mọi khi ban tổ chức tuyên bố sẽ quản lý nghiêm ngặt showgirl. Theo một thông báo mới được đăng tải trên những trang tin tức uy tín ở Trung Quốc cho hay, ban tổ chức năm nay đã đưa ra hẳn một quy định bao gồm 16 quy định và xử phạt đối với các doanh nghiệp tham gia như sau:

1. Không tiếp nhận quy định tiến hành xét duyện phục trang (cưỡng chế rời khỏi hội trường và không thu tiền đặt cọc).

2. Showgirl ở sân khấu biểu diễn các nội dung bị cấm. (xử phạt 35 triệu VNĐ)

3. Biểu diễn trực tiếp sai quy định (sử dụng ống sắt, lồng chim…). (xử phạt 35 triệu VNĐ)

4. Ác ý gây chuyện. (xử phạt 70 triệu VNĐ)

5. Hiện trường phát sinh chuyện đánh nhau, ẩu đả (bên chủ động xử phạt 35 triệu VNĐ)

6. “Đường thực nghiệp” của người mẫu nữ vượt quá 2cm, ngoài “đường thực nghiệp” ra các bộ phận khác bị lộ. (xử phạt 17,5 triệu VNĐ)

7. Phục trang bên dưới của người mẫu nữ mặc dưới rốn 2cm để lộ xương hông và xương chậu, quần ngắn, váy ngắn dưới đường mông (xử phạt 17,5 triệu VNĐ)

8. Người mẫu nam/nữ ở hiện trường chụp ảnh với quần chúng tỏ ra bất nhã hoặc tạo dáng quá thân mật. (xử phạt: 35 triệu)

9. Không đeo vòng tay được phát bởi ban tổ chức ở hiện trường. (xử phạt 17,5 triệu VNĐ)

10. Thay phục trang ở nơi sai quy định. (xử phạt 17,5 triệu VNĐ)

11. Gây hỗn loạn hiện trường khi quăng bừa tặng phẩm. (xử phạt 35 triệu VNĐ)

12. Không tìm thấy người chịu trách nhiệm chỉ đinh ở sân khấu. (xử phạt 17,5 triệu VNĐ)

13. In ấn, dán quảng cáo ở chỗ mẫn cảm, hoặc bày những sản phẩm và hình tượng tương tự. (xử phạt 35 triệu VNĐ)

14. Người mẫu nam chỉ mặc các loại phục trang nội y, quần bó chặt, mặc tụt lộ xương hông, mông. (xử phạt 17,5 triệu VNĐ)

15. Phục trang quá lộ, có thể nhìn thấy nội y. Người mẫu nữ chỉ mặc bikini và các loại phục trang nội y hoặc không mặc nội y. (xử phạt 17,5 triệu VNĐ)

16. Người mẫu nữ để hở lưng không được quá 2/3 từ đường eo trở lên, người mẫu nam nude nửa thân trên. (xử phạt 17,5 triệu VNĐ)

Nhìn vào những quy định ở trên, ta có thể thấy rằng ban tổ chứcChinaJoy 2015 đã rất cương quyết trong chuyện xây dựng hình ảnh của một sự kiện chuyên môn và tạo tiếng thơm ra quốc tế, chứ không để các chiêu trò có phần phản cảm tung hoành nhằm thu hút thật đông khách tham quan nữa. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, showgirl vốn cũng là một phần tạo nên phong sắc riêng của ChinaJoy và nếu như khiến showgirl chỉ còn là các “robot biết đi” thì có lẽ người chịu thiệt nhiều nhất sẽ chính là khách tham quan, và game thủ khắp nơi.

Một số hình ảnh đẹp về showgirl ở ChinaJoy 2015:

GameSao.vn