Nghiện PUBG, chồng bỏ mặc vợ đang mang thai

ABC -
(GameSao.vn) - Người chồng đã đi ra khỏi nhà sau những tranh cãi không có hồi kết với các thành viên trong gia đình.

Nghiện game đang trở thành một chủ đề nóng bỏng thời gian gần đây nhờ sức ảnh hưởng sâu rộng của những trò chơi thuộc thể loại battle royale như Fortnite PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Thậm chí tại Ấn Độ, đã có nhiều người đứng lên yêu cầu chính phủ cấm lưu hành các tựa game trên do chứng nghiện PUBG Mobile đang là một mối lo ngại với phụ huynh tại quốc gia này. Họ cho rằng, chính PUBG nói chung và PUBG Mobile nói riêng đang làm sa sút kết quả học tập của học sinh, sinh viên.

Sự việc được đẩy lên tới cao trào khi vào hôm 05/02 vừa qua, một bài đăng gây bão trên Facebook đã thuật lại câu chuyện một người đàn ông đã bỏ mặc người vợ đang mang thai đứa con của mình vì nghiện PUBG ở Ấn Độ.

Theo lời kể của tài khoản Akhtar Syamir, người đàn ông kia được anh chị em họ hàng giới thiệu chơi PUBG và dần đắm chìm vào những trận đấu sinh tồn. Chính điều này đã dẫn tới những cuộc cãi vã trong gia đình khi người đàn ông này thường xuyên thức khuya để chơi PUBG và bỏ bê trách nhiệm làm chồng, lơ là công việc.

Cuối cùng, người đàn ông đã quyết định đi ra khỏi nhà – sự việc đã xảy ra khoảng một tháng trước khi bài viết được đăng tải.

Chủ đề nghiện game đã được phổ cập rộng rãi hơn tới toàn thế giới khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa nó vào danh sách các bệnh tâm thần. Thậm chí, có trường hợp đã phải đi cai nghiện Fortnite.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ quốc gia nào có ý định “cấm cửa” các tựa game battle royale nổi tiếng.

ABC (Theo BGR)