Nghiện cày game mobile, game thủ nhí "ngốn" mất nửa tháng lương của bố

-
Báo giới Trung Quốc lại dậy sóng khi lại có 1 cậu “quý tử” trót lọt “bòn rút” 6 tháng tiền lương của phụ huynh chỉ trong vòng 3 tháng mà không hề bị phát hiện.

Còn gì sốc hơn khi đi kiểm tra tài khoản ngân hàng và bỗng nhiên phát hiện gần nửa năm tiền lương trong tài khoản ngân hàng bỗng nhiên “không cánh mà bay”, càng sốc hơn khi 6 tháng tiền lương lao động lại bị “bòn rút” một cách dần dần chỉ trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên sự việc này lại xảy ra ở  tỉnh Giang Tây Trung Quốc.

Ông Châu (tên nhân vật đã thay đổi) trong một lần có việc dùng tiền đã đến ngân hàng để rút tiền thế nhưng ông đã “ngất tại chỗ” khi nửa năm lao động tích cóp của ông gửi ngân hàng đã “bốc hơi” một cách kỳ lạ: Mỗi ngày đều được rút khoảng 400NDT, tương đương khoảng gần 2 triệu VND, cứ như thế trong vòng gần 3 tháng, tổng cộng là hơn 30000NDT, khoảng 100 triệu VND. Yêu cầu bản khai chi tiết các khoản chuyển tiền, ông càng ngạc nhiên hơn khi tài khoản của ông đã được cài đặt liên kết đến các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác trên smartphone. Ông Châu năm nay đã lớn tuổi, cơ bản là không biết thanh toán trực tuyến là gì, chứ đừng nói đến việc cài đặt tài khoản lên smartphone.

Chợt nhớ đến cậu “quý tử” là game thủ nhà mình năm nay mới học lớp 5, ông Châu có đưa cho cậu thẻ ngân hàng, nhắc nhở chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Vốn trong tài khoản lúc đầu chỉ có vài ngàn NDT để dự phòng, lâu rồi nên ông cũng quên mất chuyện này nên liên tục chuyển thêm tiền vào tài khoản. Giờ nhớ lại, ông không mắng mỏ mà chỉ gặng hỏi, cuối cùng cậu con cũng phải lắp bắp nói ra sự việc.

Hóa ra là từ đầu hè mượn được smartphone của bố để chơi game mobile, cậu đã lao vào cày cuốc 1 tựa game mobile. Nhưng đến lúc “lên đồ” thì lại yêu cầu có thẻ ngân hàng, sẵn tiện có thẻ ngân hàng bố cho, cậu đã sử dụng thông tin đó để đăng nhập vào shop mua đồ trong game. Ngày nào cũng thế, đều tăm tắp, mỗi ngày đều mua đồ để lên cấp. Tuy nhiên cậu bé cứ ‘ngây thơ như con nai tơ” tưởng rằng chỉ là tiền ảo. Đến lúc phát hiện ra sự việc, số tiền bị tiêu mất đã lên đến con số 40.000NDT.

theo game4v