Nghị lực của game thủ Liên Minh Huyền Thoại "không tay"

(GameSao) - Bằng nghị lực cùng niềm đam mê cháy bỏng. Peng Chao đã vượt lên khó khăn của cuộc đời em và trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, người ta sẽ biết đến em như một hình mẫu "Không bao giờ từ bỏ".

Hãy cùng gặp gỡ Peng Chao của Trung Quốc. Em chỉ là một cậu học sinh trung học 19 tuổi, nhưng em lại thiệt thòi hơn so với bao bạn bè đồng trang lứa, em không có tay. Thế nhưng, với nghị lực sống, cùng với niềm đam mê của mình, em đã khiến cho bạn bè cùng game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới phải ngả mũ kính phục.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một game thủ khuyết tật làm nên điều kỳ diệu, nhưng điều đó cũng không làm cho câu chuyện về Peng Chao kém phần hấp dẫn chút nào.

Peng Chao tâm sự rằng khi em 6 tuổi, trong một lần ra ngoài chơi với các bạn, vô tình đã đến gần một đường dây cao áp và em đã bị một cú sốc điện khá nặng có thể đe dọa tới tính mạng. Sau năm ca phẫu thuật, bác sĩ cũng đã cứu được em, nhưng em đã mất đi hai cánh tay của mình. Vượt lên trên mọi khó khăn về mặt tinh thần, em dần học được cách sử dụng đôi chân của mình để làm tất cả mọi việc từ ăn, uống, học tập và thậm chí là chơi game.

Em là một tấm gương về nghị lực sống và kỹ năng chơi game của em cũng là điều mơ ước của nhiều người.

Nói về game, Peng Chao là một game thủ với kỹ năng khá tốt. Trong League of Legends, em hiện đang xếp hạng rank Vàng, điều này là một điều kỳ công với nhiều người chơi, nhưng khi ở cạnh các bạn học cùng lớp, Peng Chao vẫn thường nói: “Vẫn còn có hạng Kim Cương trên Vàng”.

Dường như không có gì ngăn cản nổi niềm đam mê của em. Trong cuộc sống thường ngày, Peng Chao đã phần nào trở thành một huyền thoại trong lớp học của mình với kỹ năng chơi Liên Minh và cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Gần đây, Peng Chao đang bận rộn với kỳ thi tuyển sinh đại học (Gaokao – kỳ thi đại học lớn nhất Trung Quốc), em hy vọng rằng sẽ đạt được số điểm 538. Trong tương lai, chúng ta hãy cùng theo dõi Peng Chao trên Streaming trên từng bước chinh phục hạng Kim Cương đầy khó khăn.

Hữu Trung - Theo gamesinasia