Nghe lời mẹ ra ngoài chơi, game thủ nhận cái chết tức tưởi

-
Một trong những câu chuyện đau lòng vừa được chia sẻ trên diễn đàn các game thủ quốc tế về một trường hợp hy hữu vì nghe lời… cha mẹ.

Chắc hẳn ở đây, không ít game thủ đã từng nghe bố hoặc mẹ yêu cầu chúng ta nên ra ngoài chơi nhiều hơn là ngồi trong nhà. Và cậu game thủ 17 tuổi Jackson hiện sống tại tiểu bang California của Mỹ cũng vừa được mẹ yêu cầu với câu nói bên trên. Tuy nhiên có vẻ như cậu đang bận cày Xếp hạng trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại và đã có một ngày không thật sự đẹp. Sau khi nghe những lời cằn nhằn từ mẹ, ngay lập tức Jackson đã có một hành động không thể tưởng tưởng khi xách cả dàn máy PC trị vài vài nghìn Dollars của mình từ tầng 1 xuống dưới.. bể bơi sau nhà.

Game thủ nên ra ngoài chơi nhiều hơn là ngồi trong nhà – Ảnh minh hoạ

Mặc dù cậu đã được cảnh bảo bởi người bạn của mình là Ben sau khi đề nghị người bạn đợi mình 30p để xuống dưới sắp xếp dàn máy nhằm “ra ngoài chơi”. Bởi đã có khá nhiều trường hợp hơi ẩm từ nước có thể làm hư PC hoặc ngược lại, chập điện gây lỗi thậm chí nguy hiểm chết người. Nhưng có vẻ như cậu đã phớt lờ cảnh báo trên và vẫn mang đầy đủ đồ đạc lỉnh kỉnh cùng chuột, bàn phím, tai nghe… xuống sát hồ bơi, nơi cậu đã chuẩn bị một cái bàn và ghế ngoài trời.

Sự việc xảy ra quá nhanh sau khi cậu chơi được trận đấu ở phút thứ 15, sau một pha gank ở đường dưới, Ben bỗng nhiên thấy người bạn của mình AFK rồi im lặng trong Skype – nơi 2 cậu đang chat Voice. Lo lắng cho người bạn, cậu liền gọi điện thoại nhưng Jackson không bắt máy. Ben liền gọi cho 911 rồi chạy đến nhà người bạn của mình. Nhưng có lẽ đã quá muộn, với một chân đang thò xuống hồ bơi và chết trong tư thế gục xuống bàn. Jackson bị một cơn sốc điện giật chết quá đột ngột khi sợi dây nối dài bị hở và đang nằm dưới nước cách Jackson chưa tới 1m.

Cảnh sát đang khám nghiệm tại nhà của Jackson

“Cháu lẽ ra nên cương quyết hơn khi bảo Jackson đừng nên mang máy ra hồ bơi.. thậm chí cậu ấy có thể đến nhà cháu chơi cùng cơ mà” – Ben ngậm ngùi. Còn người mẹ thì vẫn còn thẫn thờ và cho rằng cái chết của Jackson là do mình bởi “Chính tôi là người bảo thằng bé ra ngoài chơi.. ôi Chúa ơi, tôi đã làm gì thế này”.

Sự việc đau lòng trên đã cảnh báo mọi game thủ về việc nghiêm túc trong những vấn đề liên quan đến an toàn mạng sống và là một bài học đắt giá cho việc “ra ngoài chơi”.