NetEase đầu tư 100 triệu USD cho hãng phát triển Destiny và Halo

Chịu -
(GameSao.vn) – Bungie không hề giấu diếm ý định muốn trở thành một nhà phát triển kiêm phát hành game.

Bungie, hãng sáng tạo ra hai thương hiệu “đình đám” làng game là Destiny Halo, vừa nhận được khoản đầu tư khổng lồ 100 triệu USD (gần 2,3 ngàn tỷ đồng) từ NetEase Games, công ty chuyên phát hành game online tại Trung Quốc – theo báo cáo của GameIndustry.

Theo đó, Bungie đang lên kế hoạch dùng số tiền trên để tạo ra một tựa game mới và tự phát hành ngay sau đó.

Mối quan hệ hợp tác này đem đến nhiều thứ cho Bungie. Đầu tiên, nó dọn đường cho series Destiny lần đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc, thị trường game “béo bở” nhất thế giới. Thêm vào đó, nó còn cho thấy Bungie luôn sẵn sàng lắng nghe những lời để nghị hợp lý với nhiều thương hiệu cùng lúc để hướng tới một mục tiêu dài hạn nhằm trở thành “một công ty giải trí duy trì nhiều thế giới cùng lúc.

Sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi gia tăng tốc độ phủ sóng toàn cầu, đồng thời xây dựng các đội ngũ mới chuyên cung cấp những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ”, CEO Bungie, Pete Parsons, phát biểu.

NetEase đang tạo ra và vận hành nhiều tựa game nổi tiếng toàn cầu. Chúng tôi rất vui được đem tới trải nghiệm của họ khi bước vào một chương mới trong lịch sử của Bungie. Với chuyên môn đạt tầm quốc tế của NetEase, mối quan hệ hợp tác của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi nhận ra mục đích cùng hướng tới là tiếp cận game thủ trên toàn thế giới.

Nguồn tin của Wall Street Journal cho biết rằng Bungie đang lên kế hoạch trở thành một nhà phát triển kiêm phát hành game trong tương lai – mà không cần thiết phải dựa vào một công ty như Activision, hãng phát hành Destiny 2.

Chúng tôi sẽ quyết định mô hình kinh doanh và cách mà chúng tôi tạo ra những thế giới trong thị trường (game)”, ông Parsons nhấn mạnh.

Mặc dù vậy, Bungie cũng cam kết quan hệ hợp tác giữa họ với Activision vẫn sẽ tiếp tục như bình thường.

Nếu bạn là một game thủ Desitny, thông tin này không hề ảnh hưởng đến sở thích của bạn”, vị CEO nói rõ. “Destiny là một trải nghiệm sẽ phát triển trong nhiều năm tới. Chúng tôi sẽ làm việc với những đối tác tại Activision để thúc đẩy cộng đồng toàn cầu và đem tới nhiều người chơi ở khắp mọi nơi trên thế giới trở thành các Guardians. Cam kết của chúng tôi với thế giới sẽ không suy giảm bởi thông báo này. Chúng tôi rất vui mừng lên kế hoạch cho tương lai của thương hiệu Destiny và bạn sẽ còn biết thêm về những bước tiếp theo mà chúng tôi sẽ cùng nhau thực hiện vào những tuần tới đây.

Khoản đầu tư của NetEase sẽ biến họ trở thành một trong những cổ đông nhỏ tại Bungie. NetEase đã có quan hệ đối tác với Activision Blizzard trong nỗ lực phát hành các tựa games như OverwatchHearthstone tại thị trường Trung Quốc.

Lộ trình phát triển Destiny 2 sắp được thông báo sau đây ít ngày và dự kiến bản mở rộng sẽ xuất hiện vào mùa thu năm nay. Ngoài ra, Bungie còn đang ấp ủ dự định nâng tầm Destiny 2 trong những năm tới.

Chịu (Theo Dot Esports)