Năm 2017 đang là một năm hết sức tuyệt vời cho làng game thế giới

Game4V -
Đây chỉ mới là tháng 4, nhưng năm 2017 đã kịp cho thấy mình nằm trong top những năm tuyệt vời nhất cho các sản phẩm trò chơi điện tử trong thời gian gần đây. Sau 4 tháng, đã có rất nhiều tựa game đỉnh xuất hiện cho người chơi bận rộn suốt ngày, và sẽ còn tiếp nối với một loạt các sản phẩm đầy hứa hẹn khác từ đây đến cuối năm.

Hãng Ubisoft đã cho ra mắt một số tựa game khá hay. Mặc dù có tồn tại một số vấn đề về server cũng như những chính sách gây tranh cãi, For Honor thực sự là một sản phẩm hack-n-slash thú vị và hấp dẫn. Một tựa game Trung Cổ sở hữu lối chơi giáp chiến độc đáo với hàng chục người quần thảo trên chiến trường là 1 điểm nhấn ấn tượng trong thị trường đầy rẫy những tựa game bắn súng hiện đại hiện nay.

Tuy nhiên, không vì thế mà phủ nhận chất lượng của Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands. Trò chơi mang đến những trải nghiệm khó quên, nhất là khi bạn cùng thưởng thức với bốn người bạn trực tuyến. Tuy chưa thể mang lại bất kỳ điều gì mới lạ cho thể loại hành động bắn súng, nhưng việc sở hữu một môi trường mở rộng lớn cho bạn thỏa sức khám phá và chinh phục thử thách cùng các chiến hữu, đây vẫn là một sản phẩm rất đáng để thử qua.

Có thể người viết thuộc dạng thiểu số, nhưng tôi thực sự yêu thích tựa game chiến lược thời gian thực Halo Wars 2 trên Xbox One. Bản thân không thật sự là fan ruột của thể loại RTS, nhưng trò chơi này đã khiến tôi phải đắm chìm trong nó hàng giờ liền. Halo Wars 2 cũng mang đến một mục chơi chiến dịch tuyệt vời với một cốt truyện cũng xuất sắc không kém. Nhược điểm đáng kể duy nhất là phần Campaign hơi ngắn.

Còn với Nintendo, The Legend of Zelda: Breath of the Wild không thể mô tả gì khác ngoài 2 chữ tuyệt tác. Đây là trò chơi đứng thứ 2 trong danh sách những game phát hành vào năm 2017 mà tôi ưa thích. Lúc đầu, trò chơi khá khó để tiếp cận nhưng càng bỏ thời gian ra trải nghiệm, bạn sẽ dần tiến bộ và nghiện nó lúc nào không hay. Tôi đã hoàn thành Breath of the Wild và nó thật sự xứng đáng với những mỹ từ mà mọi người ca ngợi.

Kẻ đang dẫn đầu đường đua trong làng game năm 2017 cho đến nay hẳn là PS4. Hiện tại, tôi đã “phá đảo” Gravity Rush 2, Nioh và cả Horizon Zero Dawn. Gravity Rush 2 gây ấn tượng bởi lối chơi tận dụng các yếu tố trọng lực độc đáo và đồ họa đẹp. Nioh dù có hơi kén khán giả, nhưng là một sản phẩm tuyệt vời nếu bạn đủ giỏi và kiên nhẫn để trải nghiệm nó.

Tuy nhiên, Horizon Zero Dawn vẫn là trò chơi yêu thích nhất của tôi năm 2017. Nó sở hữu cốt truyện hay nhất và đồ họa đẹp nhất. Tôi không quan tâm những gì người khác nói. Nó cũng là trò chơi PS4 hàng đầu của tôi cho đến thời điểm này. Đơn giản là do nó quá đỉnh.

Hiện tại, người viết đang đắm chìm trong thế giới của Persona 5. Tựa game của Atlus cũng có một bối cảnh và cách dẫn dắt câu chuyện xuất sắc, nhưng do mới bỏ ra khoảng 14 giờ chơi nên tôi không thể nói gì nhiều ngoài việc nó thật sự cuốn hút.

Nỗi thất vọng duy nhất trong năm 2017 lúc này không gì khác hơn là Mass Effect AndromedaDrawn to Death. Mass Effect Andromeda thật sự nhàm chán nếu so với bộ ba Trilogy gốc ban đầu, còn Drawn to Death chỉ thuộc dạng tầm trung.

Do thời gian hạn hẹp, người viết đã không thể chơi hết mọi tựa game vừa ra mắt trong năm nay. Một số cái tên đáng chú ý nhưng vắng mặt trong danh sách bao gồm có Resident Evil 7, Yakuza 0Nier: Automata. Tuy vậy, qua những bài đánh giá có cánh dành cho chúng, đây hẳn vẫn là những sản phẩm chất lượng.

Còn bạn thì sao? Bạn đã trải nghiệm và phá đảo những tựa game mới nào trong năm 2017? Bạn đang mong chờ sản phẩm nào tiếp theo? Hãy để lại bình luận cho Game4v nhé.

Theo Game4V