n0tail, Ninja và Doublelift là những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất làng game Bắc Mỹ

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Họ đều có tên trong hạng mục Games của danh sách Forbes 30 Under 30.

Forbes 30 Under 30 là một “danh sách thường niên ghi chép lại những doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên khắp Hoa Kỳ và Canada”, theo mô tả của trang chủ.

Phiên bản 2019 Forbes 30 Under 30 bao gồm 600 nhân vật trải đều ở 20 hạng mục khác nhau dựa trên “hàng ngàn đề cử” sau “quy trình ba lớp” dựa trên kiến thức về tầm hiểu biết sâu rộng về cộng đồng của những phóng viên có tay nghề cùng hội đồng chuyên môn.

Họ đều là những người trẻ dưới 30 tuổi có thể “tạo ra sữa mà không cần bò hay lái xe tải mà không cần tài xế” – theo cách ví von của Forbes – và đang là những nhân vật nổi bật ở nhiều khía cạnh, ngành nghề của cuộc sống đa dạng – từ giáo dục, giới nổi tiếng, tài chính/kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, marketing & quảng cáo, giải trí…và cả game.

n0tail nâng cao chiếc Khiên Aegis danh giá trước hàng ngàn khán giả có mặt tại Rogers Arena vào cuối tháng 8 vừa qua

Johan “n0tail” Sundstein, 25 tuổi và đang là player kiêm sáng lập viên của OG, người vừa mới đăng quang The International 8 – giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới – hồi tháng 8 vừa qua đã có tên trong danh sách Forbes 30 Under 30 ở hạng mục Games.

Cụ thể, n0tail xếp hạng 22/30 trong số những cái tên đang “dẫn đầu cuộc cách mạng công nghệ và nghệ thuật” của ngành công nghiệp game Bắc Mỹ.

n0tail hiện đang là game thủ kiếm tiền cao thứ hai trong lịch sử với con số 3,733,970.56 USD (tức hơn 86 tỷ đồng) kể từ khi thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp vào cuối tháng 3/2012.

Là người đồng sáng lập OG vào cuối tháng 10/2015, n0tail đã cùng với team giành được bốn danh hiệu Majors và đỉnh cao là TI8 – giải đấu eSports có tiền thưởng lớn nhất từ trước tới nay – khi đánh bại PSG-LGD Gaming ở trận Chung kết Tổng được tổ chức tại Rogers Arena, Canada vào ngày 25/8 vừa qua.

Alastair “Ali-A” Aiken, streamer 25 tuổi chuyên chơi Fortnite: Battle Royale, là người đứng đầu hạng mục Games trong danh sách Forbes 30 Under 30. Xếp sau Ali-A là một loạt những cái tên nổi tiếng trong cộng đồng game thủ toàn cầu – bao gồm Tyler “Ninja” Blevins (streamer – hạng 2), Yiliang “Doublelift” Peng (game thủ League of Legends chuyên nghiệp – hạng 15) và Jacky “Stewie2k” Yip (game thủ Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp – hạng 29)…

Không quá bất ngờ khi Forbes điền tên Ninja vào top 2 nhân vật dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất ngành công nghiệp game

Độc giả quan tâm có thể theo dõi chi tiết những nhân vật còn lại của hạng mục Games thuộc Forbes 30 Under 30 TẠI ĐÂY.

Gamer