Microsoft bị kiện vì sử dụng trái phép bằng sáng chế

None -
(GameSao.vn) – Theo nguyên đơn, những tựa game có liên quan đến vụ kiện bao gồm cả PUBG và Sea of Thieves.

“Gã khổng lồ” làng công nghệ Microsoft bị cáo buộc vi phạm các bằng sáng chế và hiện đang bị hai nhà phát triển game đâm đơn kiện ra tòa án.

Infernal Technology và Terminal Reality khẳng định rằng Microsoft “đã” vi phạm các thiết lập đồ họa mà hai studios này đã phát triển và được cấp bằng sáng chế từ năm 2005 trong vụ kiện được đệ trình vào ngày 11/4 vừa qua. Công nghệ này liên quan tới ánh sáng và bóng tối in-game.

Trong hồ sơ, Infernal Technology (sở hữu bằng sáng chế vào ngày 24/6/2014) cho rằng, Microsoft biết rõ bằng sáng chế thuộc về họ. Mặc dù Infernal Technology cũng đã nhận thức rõ ràng bằng sáng chế được cấp cho các nhà phát triển bên thứ ba trước khi tiến hành mua lại, và Terminal Reality đã sử dụng nó trong một vài tựa game của Microsoft – nhưng công ty này vẫn tiếp tục sử dụng engine này ngay cả khi Infernal Technology đã tiến hành mua lại bằng sáng chế.

Theo Infernal Technology, các tựa game có liên quan đều là những thương hiệu nổi tiếng gắn liền với Xbox – bao gồm Unreal 4 engine, CryEngine, Halo 5: Guardians engine và cả hai engines làm nên PlayerUnkown's Battlegrounds cùng Sea of Thieves.

Infernal Technology và Terminal Reality hiện đang xem xét khả năng đưa Microsoft ra tòa để nhận được khoản bồi thường mà họ cho rằng mình đã “bị tổn hại không thể khắc phục.

Tuy nhiên, vì Trụ sở của Microsoft được đặt tại Washington, Mỹ mà đơn kiện lại được đệ trình lên tòa án Quận phía Đông Texas sẽ khiến cho vụ việc càng trở nên phức tạp hơn.

Hiện Microsoft vẫn chưa lên tiếng phản hồi.

None (Theo Dot Esports)