Mẹ không cho tiền mua game, game thủ điên tiết đốt luôn cả nhà

-
Tòa án vị thành niên đã kết án Từ Hi một năm sáu tháng tù treo vì hành động thiếu suy nghĩ này.

Theo tờ Ningbo Evening News, mới đây một thanh niên Trung Quốc tên Từ Hi đã phải chịu án 18 tháng tù treo vì hành vi đốt phá của mình.

Từ Hi năm nay 17 tuổi, hiện là học sinh trung học, cha mẹ của Từ Hi đã ly dị từ khi anh còn đang học tiểu học. Sau đó, Từ Hi sống với cha. Mê game nhưng không có tiền, một lần anh chàng này đã đến nhà mẹ mình và đề nghị cho 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,4 triệu đồng) để mua game. Tuy nhiên bà đã không đồng ý đáp ứng yêu cầu của con trai và bỏ ra khỏi nhà có việc.

Ảnh minh họa

 

Chờ mãi không thấy mẹ quay trở lại, Từ Hi đã gọi điện cho bà nhưng không ai bắt máy. Tức giận, game thủ này nhìn quanh nhà và kiếm thứ gì đó để trút sự bực tức của mình. Đầu tiên, Từ Hi đã đốt một chiếc áo khoác cotton của mẹ trên bếp. Sau đó, anh chàng này ném nó lên giường trong cơn tức giận. Khi nhận ra sai lầm của mình, thì đám lửa đã bén lên và đốt cháy chiếc giường cũng như chiếc áo khoác. Từ Hi hoảng sợ chạy ra khỏi nhà. Những người hàng xóm gần đó đã phát hiện ra đám cháy và nhanh chóng sang nhà dập lửa. Thiệt hại cuối cùng không quá lớn.

Vào buổi chiều hôm đó, Từ Hi được cha mình dẫn tới đầu thú tại cơ quan công an địa phương. Theo phán quyết mới đây của tòa án, game thủ này sẽ phải chịu án 18 tháng, nhưng được hưởng án treo.

theo gamethu