Mất vài chục triệu đồng mỗi tháng để được dạy chơi game

Không ít người trẻ đã bỏ ra một khoản tiền lớn cùng nỗ lực không ngừng để được đào tạo trong các “lò” huấn luyện game thủ chuyên nghiệp.

Ngày nay, game không chỉ là một trò giải trí đơn thuần. Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ, số người chơi game và tiếp xúc với game ngày càng tăng lên nhanh chóng. Đây chính là cơ hội cho nhiều người trẻ đam mê game có cơ hội kiếm tiền từ trò chơi mình yêu thích, hơn nữa, họ có cả sự nổi tiếng.

Hiện nay tại Trung Quốc, các giải đấu thể thao điện tử thường xuyên được tổ chức với giá trị giải thưởng rất lớn, lên tới hàng tỷ đồng, khiến cho trò giải trí này trở thành giấc mộng đổi đời của nhiều người trẻ tuổi.

Trở thành game thủ chuyên nghiệp hay streamer là con đường lựa chọn nghề nghiệp của không ít các game thủ trẻ. Tuy nhiên, công việc khác với chơi. Để trở thành game thủ chuyên nghiệp rất khó khăn, đòi hỏi người ta phải học tập và rèn luyện nghiêm túc. Đây cũng chính là lý do nhiều trung tâm đào tạo game thủ xuất hiện.

Có hai con đường để trở thành tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp, hoặc là chơi các game online nổi tiếng, với thành tích nổi bật trên bảng xếp hạng để được các đội tuyển chuyên nghiệp chú ý, hoặc là đăng ký các lớp huấn luyện tại các cơ sở đào tạo. Tại đây họ sẽ có cơ hội tham gia các câu lạc bộ chơi game, trở thành ứng viên hoặc thành viên dự bị cho các đội lớn.

Các cơ sở đào tạo người chơi game ở Trung Quốc mọc lên không ít. Để thu hút học viên họ thường hứa hẹn với những lời có cánh: nâng đỡ cho các game thủ trẻ lên con đường chuyên nghiệp thông qua các bài tập luyện đặc biệt cùng với chế độ quản lý nghiêm túc.

Tuy nhiên, vì sự cạnh tranh rất gay gắt, nên bản thân các học viên đều phải cố gắng hết sức.

Một học viên cặm cụi thực hành một mình trong lớp học tại trung tâm đào tạo vào lúc 8 giờ tối. Tính đến đầu năm 2017, cơ sở này đã đào tạo 50 game thủ tham gia các giải đấu chuyên nghiệp.

Liên Minh Huyền Thoại luôn là game có số lượng học viên đông đảo nhất hiện nay, do đó, áp lực cạnh tranh cũng gay gắt nhất. Điều kiện đầu vào đối với các học viên này cũng luôn ở mức độ đặc biệt cao.

Một huấn luyện viên đang giảng về lý thuyết và chiến thuật, liên quan tới trò chơi như tấn công, phòng thủ, máu, tốc độ đánh, hiệu ứng... của các nhân vật cũng như thông số về bản đồ, môi trường, quái vật.

Một học viên buộc dải băng trắng trên đầu thể hiện và nhắc nhở bản thân luôn phải quyết tâm. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên này sẽ được tham gia các đội chuyên nghiệp. Nhưng tại đây, họ sẽ còn phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt hơn nữa mới có thể tham gia thi đấu chính thức.

Cơ sở đào tạo này có phòng ăn ở cho học viên, tương tự ký túc xá. Mức học phí mỗi tháng của mỗi học viên là khoảng 9.800 nhân dân tệ (khoảng 32 triệu đồng) cùng tiền ăn ở. Hiện có 20 người được đào tạo tại đây, chủ yếu ở độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi.

Ảnh trên là một học viên mới ngủ dậy, chưa kịp mặc quần dài đã vội dùng điện thoại để xem lại các trận đấu diễn ra đêm qua mà mình bỏ lỡ. Dù quá trình học tập, rèn luyện khó khăn, tỷ lệ một học viên trở thành cầu thủ chuyên nghiệp chỉ khoảng dưới 1%. Nhưng dù thế nào thì thì con đường tương lai của những người còn lại cũng sẽ rất rộng mở.

Theo InfoGame