Mải mê chơi Fortnite khiến nhiều học sinh Canada muộn giờ học

2016 -
(GameSao.vn) – Cảnh sát khu vực cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ màn ra mắt của Season 6.

Thời điểm khởi đầu mùa giải mới của Fortnite luôn là quãng thời gian đầy hứng khởi và đáng chờ đợi của tất cả fan tựa game battle royale nổi tiếng. Trong số đó, có hàng ngàn, thậm chí chục ngàn đứa trẻ sẵn sàng nghỉ họ ở nhà để trải nghiệm Season 6 sớm nhất có thể.

Một câu chuyện thật vừa xảy ra vào ngày hôm qua (27/9) tại Canada, nơi cảnh sát khu vực của thành phố York đã cảnh báo phụ huynh về việc tăng tốc độ bởi thật khó để đưa bọn trẻ từ nhà đến trường đúng giờ. Thậm chí, cảnh sát thành phố York còn cáo bộc Fortnite chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Hãy kiên nhẫn di chuyển trên đường vào sáng nay”, trích đoạn tweet của cảnh sát thành phố York. “Season 6 của Fortnite được phát hành đêm qua và để đưa trẻ ra khỏi nhà đúng giờ là một thách thức với nhiều người vào buổi sáng nay. Nếu bạn đang trễ giờ rồi thì xin đừng tăng tốc.

Sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của Fortnite là không phải bàn cãi, nhưng có vẻ như hơi ngớ ngẩn khi một sở cảnh sát yêu cầu lái xe không được tăng tốc chỉ bởi một tựa game battle royale. Cảnh sát thành phố York hiện đang thực thi pháp luật với hơn 1.1 triệu dân nhưng không rõ bao nhiêu người trong số này đang chơi Fortnite.

Trong trường hợp này, Fortnite không hề gây ra bất cứ sự cố giao thông nào. Nhưng tựa game lại được cho là một trong những lý do khiến cho tỉ lệ ly hôn tại Vương Quốc Anh gia tăng hơn 4% trong năm 2018 – theo Divorce Online. Do đó, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Kết lại, đừng đánh cược mạng sống của bạn và những người khác chỉ vì trò chơi điện tử!

2016 (Theo Dot Esports)