Lượng người xem trên Twitch nhiều hơn số thuê bao của HBO và Netflix

None -
(GameSao.vn) – Hơn 600 người ở mọi lứa tuổi đã xem những gaming video trong năm nay.

Dịch vụ nào đang có nhiều người xem nhất trên mạng Internet, Netflix hay Twitch? Hãy để hạ hồi phân giải. Bởi một bản báo cáo mới đây cho biết, lượng người xem những video trực tuyến có nội dung trò chơi điện tử đang nhiều hơn số lượng thuê bao của cả HBO, ESPN và Hulu cộng lại.

Nghiên cứu mới nhất của SuperData Research chỉ ra rằng, nội dung liên quan tới trò chơi điện tử - như livestream, cùng chơi hay gameplay trên Twitch – thu hút 666 triệu người xem trong năm 2017. Con số này trên YouTube là 563 triệu người xem và 212 triệu với Twitch.

Những con số này không hê giảm thiểu so với dữ liệu năm 2016 trên YouTube cùng nội dung trò chơi điện tử của Twitch. Số liệu thống kê năm nay cho thấy nội dung trò chơi điện tử đang phát triển.

Cuối năm ngoái, 185 triệu người xem các video liên quan tới trò chơi điện tử trên Twitch, trong khi ở YouTube là 517 triệu người. Để so sánh, HBO có khoảng 130 triệu thuê bao, trong khi Netflix sở hữu 93 triệu người đăng ký xem.

Khán giả theo dõi nội dung trò chơi điện tử đang tỏ ra vượt trội so với phần còn lại, khi so sánh với những con số của năm 2017, ngành công nghiệp video và livestream gaming chỉ mới đang bắt đầu.

Một khoản tiền lớn cũng được kiếm ra từ các gaming video. Ngành công nghiệp này ước tính thu về 3,2 tỷ USD trong năm nay, bao hàm 56% doanh thu tới từ Twitch.

Và nội dung video trò chơi điện tử trực tuyến có sức hấp dẫn với nhiều đối tượng. Khoảng 46% người xem là nữ giới, có độ tuổi trung bình là 33, với mức thu thập 58.000 USD/năm. Trong khi đó, 52% người xem hiện đang sinh sống tại Bắc Mỹ, tập trung chủ yếu tại Mỹ và Canada được coi là nguyên nhân chính dẫn tới sự thành công của những nhá sáng tạo nội dung gaming video.

Gaming video có tác động tới cả nam & nữ giới trung niên, ngay cả với những người không có đủ thời gian để ngồi xuống và chơi trò chơi điện tử.

Hiện tại, vẫn chưa rõ sẽ có thêm đối thủ nào nữa nhảy vào cuộc cạnh tranh livestream và gaming video với YouTube và Twitch nữa hay không. Nhưng khả năng cao là sẽ có trong tương lai gần.

Cả hai công ty này đang gặt hái được sự thành công to lớn, và có vẻ như lượng người xem của họ sẽ ngày càng gia tăng trong năm 2018.

None (Theo Dot Esports)