LMHT: MSI 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, TP.HCM và Đài Loan

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hai thành phố lớn nhất của Việt Nam sẽ đăng cai Vòng Khởi Động và vòng bảng của MSI 2019.

Lần đầu tiên trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp, Mid-Season Invitational, giải đấu quốc tế lớn nhất giữa mùa giải, sẽ đến với hai quốc gia Việt Nam và Đài Loan – theo thông báo của Riot Games cách đây ít giờ.

Theo đó, MSI 2019 sẽ khởi tranh từ ngày 01/5 ở ba địa điểm khác nhau của hai quốc gia chủ nhà nằm tại châu Á.

Cụ thể hơn, Vòng Khởi Động (Play-In Stage), sẽ diễn ra từ 01-07/5 tại TP.HCM. Sau đó ít ngày, các trận đấu thuộc giai đoạn vòng bảng sẽ được tổ chức tại Hà Nội, từ 10-14/5.

Trước khi hạ màn, các đội lọt vào vòng đấu loại trực tiếp sẽ di chuyển tới Đài Bắc, Đài Loan để thi đấu Bán kết và Chung kết trong ba ngày, từ 17-19/5.

Lịch trình các giai đoạn của MSI 2019

MSI là một trong những giải đấu esports non trẻ của LMHT khi chỉ mới hình thành và phát triển từ năm 2015 tại Tallahassee, Florida, Mỹ. Kể từ đó tới giờ, giải đấu MSI đã đến với fan hâm mộ toàn cầu với Trung Quốc năm 2016, Brazil năm 2017 và Pháp/Germany năm 2018.

MSI 2019 sẽ là giải đấu LMHT quốc tế tầm cỡ đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và Đài Loan.

Riot hy vọng sẽ nhìn nhận thấy những sự tiến bộ to lớn của khu vực và sự nhiệt tình của các tuyển thủ bằng cách tổ chức một trong những giải đấu esports tầm cỡ nhất toàn cầu trong khu vực (châu Á)”, Riot phát biểu trong thông cáo báo chí.

Nhà phát triển trích dẫn “sự quan tâm ngày càng gia tăng” tới mảng esports của LMHT, những cải tiến gần đây liên quan đến cơ sở hạ tầng thi đấu chuyên nghiệp và việc Vietnam Championship Series (VCS) được công nhận là một khu vực riêng biệt vào năm ngoái là những lý do cơ bản để Riot lựa chọn Việt Nam là quốc gia đồng chủ nhà của MSI 2019.

Với việc mới thiết lập quan hệ hợp tác với Mastercard và nhãn hàng Allienware của Dell cùng 99.6 triệu người xem CKTG 2018,…Riot đang kỳ vọng bước tiến của nền esports LMHT sẽ tiếp tục được thể hiện rõ rệt ở giải đấu MSI 2019 sắp tới.

Tính tới thời điểm bài viết được đăng tải, Riot vẫn chưa công bố địa điểm thi đấu cụ thể ở ba thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đài Bắc cũng như giá vé vào xem trực tiếp.

Tuy nhiên, vẫn còn hơn ba tháng nữa MSI 2019 mới khởi tranh. Do đó, chúng ta sẽ được biết thêm thông tin chi tiết về giải đấu trong thời gian tới.

Gnar_G (Theo Dot Esports)