LMHT: HLV trưởng vừa từ chức của kt Rolster bất ngờ viết tâm thư trải lòng

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Nội dung bài viết là bức thư dài do Lee Ji-hoon - người vừa từ chức HLV trưởng kt Rolster viết ra để gửi tới những người đang khao khát trở thành game thủ chuyên nghiệp.

Xin chào, tôi là huấn luyện viên Lee Ji-hoon, a.k.a Fifa-hoon.

Trên thực tế, người ta gọi tôi là Fifa-hoon, nhưng bất ngờ người ta lại gọi tôi là Dark Veil Hoon. Tôi tự nghĩ rằng: “Tôi thực sự là một tấm màn đen tối (Dark Veil) ư?“. Nhưng những đứa trẻ của kt Rolster đã giành chức vô định KeSPA Cup, vì thế nên tôi cũng không thể phủ nhận được điều đó nữa.

(Lưu ý: Trong cộng đồng Hàn Quốc, người hâm mộ gọi anh là Dark Veil Hoon vì họ cho rằng huấn luyện viên Lee Ji Hoon là nguyên nhân chính ngăn cản các đội tuyển anh dẫn dắt giành được chức vô địch).

LMHT: HLV trưởng vừa từ chức của kt Rolster bất ngờ viết tâm thư trài lòng
 

Nếu như trước đó chúng cũng làm được như vậy thì có phải là tuyệt vời hơn biết bao không? Tôi sẽ xử lũ nhóc … à không, không, tôi sẽ chúc mừng họ bằng tất cả trái tim của mình.

Đã được một khoảng thời gian khá lâu kể từ lần chào người hâm mộ trước của tôi phải không; lần này sẽ là theo một phong cách hoàn toàn mới.

Tôi đã cảm thấy do dự đôi chút vì tôi không phải là một nhà văn giỏi, nhưng tôi đã giành hết lòng can đảm và suy nghĩ rằng nếu như không phải lần này thì sẽ chẳng còn nhiều cơ hội để cho tôi có thể chia sẻ một cách thoải mái như thế này nữa.

Tôi đã nhìn thấy nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp hơn các bạn nghĩ. Bắt đầu từ Lim Yo-hwan, Hong Jin-ho, Lee Young-ho, Jang Jae-ho, Lee Sang-hyeok, Fifa-hoon (tôi sẽ trà trộn vào đây), một số người đã có sự nghiệp thành công vang dội, cũng có những người không được nổi tiếng cho lắm, thậm chí là còn không có cơ hội để ra mắt trước công chúng.

LMHT: HLV trưởng vừa từ chức của kt Rolster bất ngờ viết tâm thư trài lòng
 

Có những tuyển thủ tài năng không phải mất quá nhiều thời gian để có được vị trí như hiện tại. Tuy nhiên, cũng có những tuyển thủ không có tài năng thiên bẩm nhưng đã thành công nhờ sự tự tin và nỗ lực phi thường.

Là một trong những người gắn bó với thể thao điện tử ngay từ những ngày đầu, tôi muốn nói về việc làm thế nào để trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, hay trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp giỏi.

Tôi tự tin với những lời tư vấn của mình bởi vì tôi đã tư vấn cho nhiều người, nhưng tôi cũng cảm thấy khá lo lắng vì đây là lần đầu tiên tôi diễn tả bằng những từ ngữ, hay nói cách khác là viết thành một bài báo. Dù sao thì tôi cũng không còn là một huấn luyện viên trưởng nữa! Tôi chỉ là một anh chàng khá rảnh rỗi (một Lee Ji-hoon thất nghiệp), vì vậy tôi sẽ cố gắng viết theo một cách thoải mái và dễ hiểu nhất có thể.

Nhìn thẳng vào thực tế

Bởi vì thể thao điện tử đang dần phát triển, và bởi vì nhiều người thấy vinh quang mà một tuyển thủ chuyên nghiệp có thể đạt được, nên ngày càng có nhiều người muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

Nếu ai đó trở thành người giỏi nhất trong một trò chơi ở trường, hay là người giỏi nhất ở khu phố, mọi người thường bắt đầu khuyến khích họ rằng: “Bạn nên trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.”

Một số người không biết thực tế là như thế nào và họ đã tiến thẳng tới bố mẹ và nói rằng:

Con sẽ bỏ học và trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp“.

Bây giờ, chúng ta hãy thẳng thắn ở đây. Tất cả các bạn, những người có ước mơ trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Có phải các bạn bỏ học vì các bạn thực sự muốn thành công như một tuyển thủ chuyên nghiệp? Hay là chỉ vì bạn thích chơi game và muốn chơi cả đêm?

Đa số những người mà tôi gặp là thuộc vế thứ 2. Tôi không cố gắng để chê bai nỗ lực và niềm đam mê của những người này, nhưng tôi đang cố gắng để thẳng thắn nhận xét những người có đầu óc chưa thực sự chín chắn.

LMHT: HLV trưởng vừa từ chức của kt Rolster bất ngờ viết tâm thư trài lòng
 

Nhiều người đã hỏi tôi rằng liệu tôi có để cho con tôi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp hay không. Tôi đã trả lời với một giọng rất nghiêm nghị rằng: “KHÔNG, KHÔNG BAO GIỜ”. Có quá nhiều thứ cần phải cân nhắc ở độ tuổi còn trẻ, và mỗi hoàn cảnh khác nhau lại cần phải đi một con đường khác nhau để có được thành công. Đó là một điều rất khó để có thể làm một mình.

Có thể là tôi rất tiêu cực. Tôi có thể tích cực hơn và nói những thứ đầy hy vọng, vui tươi nếu tôi là một huấn luyện viên tích cực. Nhưng tôi không phải là một người như vậy nên tôi sẽ thẳng thắn 100%. Quyết định này phải được thực hiện một cách cẩn thận, và người đó cần phải đảm bảo tuyệt đối, không chỉ đơn giản là sự tự tin vào khả năng của người đó.

Tôi đang nói điều này bởi vì tôi đang lo lắng về những người có thể cảm thấy nản lòng vì những ham muốn của họ hoặc những người đã đưa ra quyết định sai lầm. Biết được khả năng của mình và lập kế hoạch chính xác bằng cách chia sẻ nghiêm túc ước mơ của mình với bố mẹ hoặc thầy cô là một điều rất quan trọng.

Điều này cũng có liên quan đến các tuyển thủ chuyên nghiệp. Có những người đã ở trên đỉnh cao và có những người mới chỉ bắt đầu. Mọi người đều muốn thành công, nhưng như bạn biết, thế giới chuyên nghiệp không hề tươi đẹp.

Có rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm biết họ đang ở đâu, và họ đã chấp nhận thử thách ở một lĩnh vực khác để có thể tìm thấy thành công. Điểm chung của những người này là họ có thể thích nghĩ được với niềm đam mê đó, và họ thực sữ nỗ lực với những thứ thách mới của bản thân mình.

Tất nhiên, thành công với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ là một kết quả tuyệt vời nhất, nhưng bạn cũng không cần phải thất vọng nếu bạn không thể trở thành người giỏi nhất tại Hàn Quốc, hay trên thế giới. Bạn hãy nghĩ rằng mọi thứ đều có thể với một thái độ như vậy.

LMHT: HLV trưởng vừa từ chức của kt Rolster bất ngờ viết tâm thư trài lòng
 

Hy sinh và bỏ cuộc

Tôi thực sự tôn trọng các tuyển thủ chuyên nghiệp của Hàn Quốc, và tôi nghĩ rằng họ đã làm một công việc tuyệt vời và lộng lẫy. Tuy nhiên, tôi cảm thấy tiếc cho họ bởi họ đã phải hy sinh và từ bỏ rất nhiều thứ.

Họ đã không được trải qua những chuyến đi huấn luyện nhân viên mới, hay cũng không được tận hưởng quãng thời gian còn đi học, họ cũng không được trải nghiệm cảm giác có bạn gái khi còn đi học (Còn tôi thì có, woo-hoo). Trong quãng thời gian mà đáng lẽ ra họ được đi chơi với bạn bè, thì thay vào đó họ phải giành thời gian trong phòng tập với một tấn áp lực đè lên vai. Dĩ nhiên, đó là sự lựa chọn của họ, nhưng họ vẫn đang còn trẻ và lẽ ra họ nên được tận hưởng cuộc sống nhiều hơn nữa.

Họ có thể muốn tìm một cô bạn gái, đi du lịch với bạn bè và đi đến các quán bar, nhưng đối thủ của họ sẽ giành cho họ cả một tấn áp lực, trong cùng một thời điểm.

Chúng ta đang tạo ra những sự nhượng bộ ngay tại thời điểm này, cho những người đồng đội, và cho cả những mong muốn của riêng mình. Quyết tâm thêm một chút, hy sinh thêm một chút, nếu bạn không quay đầu ngay trước ngưỡng cửa thành công, tương lai của bạn sẽ sáng lạn.

LMHT: HLV trưởng vừa từ chức của kt Rolster bất ngờ viết tâm thư trài lòng
 

Hãy có trách nhiệm

Bạn là gương mặt của đội. Bạn luôn phải khiêm tốn và là một tấm gương tốt. Có những người hâm mộ ủng hộ bạn.

Ngay cả khi bạn mệt mỏi và kiệt sức, bạn chỉ được nghỉ ngơi trong giây lát trước khi quay trở lại công việc. Nếu bạn muốn phàn nàn và trở thành một đứa trẻ, thì bây giờ vẫn chưa là quá muộn. Bỏ cuộc đi.

Đây là một con đường rất, rất khó để vượt qua. Nếu bạn thành công và vượt qua mọi thăng trầm, sẽ có vinh quang và danh dự đang chờ đợi bạn ở phía cuối con đường. Tôi đang nói chuyện với một giọng điệu quá mạnh ư? Đây là thực tế, và đây là con đường mà bạn đang theo đuổi.

Là một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp, và là một huấn luyện viên, tôi chân thành hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ thành công.

Chỉ cần nhớ một điều, để biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực thì ‘thái độ’ của bạn là điều quan trọng nhất. Bạn là anh hùng của ai đó, và là tương lai của ai đó. Hãy có trách nhiệm và tự hào về những gì bạn làm.

LMHT: HLV trưởng vừa từ chức của kt Rolster bất ngờ viết tâm thư trài lòng
 

Tôi có quá nhiều điều để nói, nhưng thật khó để tự viết ra tất cả. Tôi tôn trọng tất cả các bạn, những người đang giành ra vô số giờ tập luyện và nỗ lực, đồng thời phải hy sinh tuổi trẻ của các bạn trong một thế giới chuyên nghiệp điên rồ. Bạn sẽ tỏa sáng nhất khi bạn trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Tôi thực sự hy vọng rằng các bạn sẽ đạt được ước mơ của mình.

Nếu các bạn có thắc mắc hoặc nếu bạn cần tư vấn, các bạn có thể hỏi tôi thông qua Facebook hoặc E-mail của tôi (magicnsfifa@naver.com). Tôi luôn sẵn sàng trả lời các bạn.

Đây là điều không liên quan đến những thứ tôi đã nói ở trên, thế nhưng khi nào thì Faker sẽ có bạn gái? Và khi nào thì huấn luyện viên Kim Jeong-gyun (kkOma) sẽ kết hôn?

Tôi vẫn sẽ còn tới Inven cho tới khi tôi tìm ra được câu trả lời cho những câu hỏi này. Hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục thông báo cho tôi.

Cảm ơn các bạn!