Liên Quân Mobile, Mobile Legends và StarCraft II bất ngờ được đưa vào SEA Games 2019

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Việt Nam có thêm hai bộ môn esports thế mạnh.

Dota 2, StarCraft II, Tekken 7, Arena of Valor (Liên Quân Mobile) và Mobile Legends: Bang Bang là những bộ môn esports tranh chấp huy chương tại SEA Games 2019.

Thông tin được công bố bởi Ủy ban Olympic Philippines (POC) và hãng sản xuất thiết bị phần cứng gaming Razer – đơn vị phối hợp đưa esports lần đầu tiên xuất hiện tại một kỳ SEA Games sau 30 lần tổ chức.

Sáu bộ môn esports tại SEA Games 2019 với sáu tấm huy chương vàng được chia đều ở ba nền tảng lớn nhất hiện tại gồm PC (Dota 2 & StarCraft II), console (Tekken 7) và mobile (Liên Quân MobileMobile Legends: Bang Bang).

Theo POC, họ sẽ công bố bộ môn esports còn lại thuộc nền tảng console trong những tuần sắp tới.

Cuối tháng trước, Mobile Legends: Bang Bangbộ môn esports đầu tiên được xác nhận sẽ xuất hiện tại SEA Games 2019. Nhưng theo theo thông báo của POC vào hôm qua (20/12), Mobile Legends: Bang Bang đã bị gạch tên không có lý do. Bên cạnh đó, StarCraft II cùng Liên Quân Mobile cũng đã được đưa vào để thay thế cho NBA 2KHearthstone.

Tất cả đều được lựa chọn thông qua nguyên tắc bắt buộc "không quảng bá văn hóa bạo lực và cờ bạc" theo yêu cầu của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến động lực hợp tác giữa chúng tôi với Razer đã đạt được thành tựu đáng kể trong một quãng thời gian ngắn ngủi”, Giám đốc Điều hành của POC, ông Ramon Suzara, phát biểu.

Danh sách rút gọn của sáu tựa game trong một khoảng thời gian ngắn như vậy là minh chứng cho thấy khái niệm esports là một sự kiện thể thao chính thống không còn xa lạ nữa. Chúng tôi mong muốn có thêm những đối tác tham gia cùng để xác định một thế hệ tài năng mới trong số những anh hùng thể thao của giới trẻ lẫn thế hệ thiên niên kỷ”, CEO của Razer, Min-Liang Tan, bổ sung.

Trước đó, từng có nhiều báo cáo cho rằng, các vận động viên esports đại diện cho mỗi quốc gia tại SEA Games 2019 đều phải trải qua những giải đấu tuyển chọn và không có bất cứ sự đặc cách nào.

Mặc dù esports đã từng xuất hiện tại 2018 Asian Games vào cuối tháng 8 vừa qua, thì việc thể thao điện tử được công nhận là bộ môn tranh chấp huy chương tại SEA Games 2019 vẫn được coi là một cột mốc đáng nhớ.

Tại ASIAD 2018, Việt Nam đã giành được bốn tấm huy chương đồng trong sáu bộ môn esports – bao gồm Liên Quân Mobile, StarCraft II, Pro Evolution Soccer (PES) 2018 Clash Royale.

esports Việt Nam đã ít nào chứng minh được thực lực ở kỳ Á vận hội vừa qua

56 môn thể thao và 523 nội dung cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ được tổ chức tại các thành phố New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay ở Philippines từ ngày 30/11-10/12/2019.

Chịu