Làm thế nào để đấu lại với những đại gia nhiều tiền trong game?

Vấn đề dùng sức mạnh của tiền để chiến thắng vẫn còn tồn tại dai dẳng trong game và có lẽ sẽ kéo dài tới tương lai khi vật chất ngày càng được coi trọng.

Như vậy thay vì than thở, phàn nàn vô ích với các chính sách của NPH cũng như tính năng của game thì  game thủ nên tìm cách để đối phó với những đại gia "mạnh vì gạo, bạo vì tiền" này như thế nào?.

Đánh bằng niềm tin

Đánh bằng niềm tin

Thực ra chuyện đánh bằng niềm tin không phải chỉ xuất hiện trong phim hay truyện tranh bởi nó có rất nhiều trong đời thực khi đối thủ của mình mạnh hơn về mọi mặt. Nếu cứ thế mà bỏ cuộc chịu thua, cam chịu sống kiếp bị đàn áp thì thật không cam lòng nên nhiều game thủ chơi chính sách "lăn xả, lì đòn". Tường hợp này xảy ra khi quá trình bị chèn ép diễn ra quá lâu và không thể chịu đựng nổi nữa, các thành viên biết mình đánh bao nhiêu trận cũng sẽ thua hoặc "địch chết một thì ta chết ba" nhưng vẫn kiên trì bất chấp nhảy vào đánh ăn thua đủ. Việc đánh bằng niềm tin sẽ tốn kém rất nhiều đá hồi sinh, các loại buff và máu bởi vì game thủ muốn ít nhất cũng phải dứt điểm được đối phương được vài lần. Thực ra hiệu quả của cách làm này thường không cao vì có khi đại gia chỉ cần dùng một hai chiêu là kết liễu được bạn. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp họ không thể chịu nổi cách pk lăn xả dai dẳng này liền quay đầu "bỏ trốn". Đây cũng có thể coi là thành công của phương án đánh bằng niềm tin.

Đánh du kích, đánh hội đồng

Đánh hội đồng, du kích

Nếu đánh trực diện không được thì tốt nhất nên chuyển qua các phương án khác an toàn và hiệu quả hơn. Game thủ nên canh me thời gian lúc đại gia đang đi săn boss hoặc vận tiêu để nhảy vào phá đám họ. Thời điểm này khá thuận lợi với những ai không đủ mạnh bởi vì đối phương ở trong trạng thái không đề phòng, hơn nữa còn bị boss tấn công mất máu. Cho dù không thể kết liễu đại gia nhưng bạn cũng khiến cho quá trình đánh boss hay vận tiêu bị phá hoại nhất là boss dễ hồi máu nếu lơ là chỉ một chút.

Đánh hội đồng là kế hoạch tiếp theo cần sử dụng, "ba cây chụm lại nên hòn núi cao" chưa bao giờ bị thất bại cả. Hãy đi hô hào, tìm đồng bọn hay bị đại gia bắt nạt để trả thù. Khi đó cho dù đối phương có mạnh thế nào cũng không thể chống trả và số lần bị chết chắc chắn nhiều hơn phe hội đồng. Hơn nữa không tốn nhiều hồi sinh, máu hay các loại buff.

Thuận theo chiều gió, chung sống hòa bình

Chung sống hòa bình

Những lựa chọn đối đầu với đại gia thường không kéo dài được lâu và hiệu quả cũng không cao bởi vì khoảng cách thực lực ngày càng giãn cách xa nếu như bạn không thể đầu tư tiền vào nhân vật. Như vậy thay vì đánh vô ích hãy chuyển sang phương án "thuận theo chiều gió, chung sống hòa bình". Nhịn ở đây chẳng có gì đáng xấu hổ cả bởi vì mục đích chơi game không phải là để sống mái ăn thua đủ với ai đó. Bạn hãy chơi theo kiểu trải nghiệm game, kết nối bạn bè gần xa và tránh đụng độ với đại gia. Dĩ nhiên với những trận lôi đài, bang chiến thì chúng ta vẫn đánh hết sức mình cho dù có yếu thế hơn nhưng ngoài những thời điểm đó ra thì không nên tham gia vào các trận đối đầu vô ích không cần thiết. Đại gia cũng không hoàn toàn đáng ghét, có người rất hòa đồng và tốt bụng. Game thủ có thể thử làm bạn với họ và chung sống hòa bình.

XemGame