Lạ lùng với doanh thu quán net.. chưa đến 10k/ngày

-
Một chủ quán net đã bất ngờ đăng tải hình ảnh doanh thu của cửa hàng mình sau cả một ngày dài kinh doanh chỉ thu được vỏn vẹn 7000 đồng.

Mới đây, một chủ quán net đã bất ngờ đăng tải hình ảnh doanh thu của cửa hàng mình sau cả một ngày dài kinh doanh chỉ thu được vỏn vẹn 7000 đồng, đi kèm với đó thì phòng máy cũng chỉ đón tiếp có 3 khách hàng vào chơi mà thôi.

Mặc dù vẫn biết rằng công việc kinh doanh game net có ngày vắng, có ngày đông, hôm nào nhiều khách nạp tiền thì doanh thu sẽ cao, hôm nào chỉ đến chơi thì thấp. Song phải nói rằng tình trạng cửa hàng 'như chùa bà Đanh' và cả ngày kiếm được 7000 đồng như thế này thì thực sự đáng báo động.

Nếu mức doanh thu này không được cải thiện nhanh chóng trong thời gian ngắn sắp tới, chắc chắn rằng chủ quán net trên sẽ phải sớm đóng cửa do chẳng thể trang trải nổi các chi phí như tiền điện, tiền hao mòn máy móc, tiền mạng internet... bắt buộc phải trả hàng tháng.

Nhiều người kinh doanh game net cũng tỏ ra 'đồng cảm' trước tình cảnh khốn khó đau xót của nhân vật chính: "Làm chủ kiểu này, thời này... chóng bạc tóc lắmhay "trời lạnh khách ra ngồi đã ít, dịch vụ thì không bán được cái gì, nản quá".

Quán net khốn khó vì vắng khách (ảnh minh hoạ).

Hiện nay, có thể thấy rằng tình hình kinh doanh nói chung của các quán net nhỏ lẻ đang gặp rất nhiều khó khăn do sự cạnh tranh mạnh mẽ của những cửa hàng cyber game lớn, cấu hình khủng và giá thành không cao hơn là mấy đã hút đi toàn bộ khách hàng.

Hơn nữa ở nhiều nơi các phòng máy còn nghĩ ra rất nhiều chiêu thức 'hại người hại mình' như khô máu giảm giá giờ chơi, phá hoại cơ sở vật chất, đường truyền mạng... khiến cho tình cảnh ngày một hỗn loạn và khó khăn hơn...

 

Theo Trí Thức Trẻ