Kinh doanh net thua lỗ, chủ quán net chuyển sang mở ... nhà nghỉ

-
Mới đây thì một chủ quán net đã gây bất ngờ khi tính mở... nhà nghỉ, một công việc phức tạp không kém song có thu nhập ổn định hơn một chút.

Như chúng ta đều biết, hiện tại tình trạng kinh doanh của các quán game net không mấy thuận lợi do nguyên nhân chính là số lượng cửa hàng mọc lên nhanh chóng dẫn tới cạnh tranh quá nhiều, dẫn tới giá thành trung bình giảm mạnh, doanh số tụt giảm thảm hại, lợi nhuận chẳng còn bao nhiêu sau khi chi ra các chi phí vận hành.

Từ đó, rất nhiều chủ quán net đã quyết định bỏ nghề game net để chuyển sang kinh doanh ngành khác - tìm chân trời mới cho chính mình. Và mới đây thì một chủ quán đã gây bất ngờ khi tính mở... nhà nghỉ, một công việc phức tạp không kém song có thu nhập ổn định hơn một chút.

 

Khi đem ra 'cân đo đong đếm' thì mỗi giờ đồng hồ một phòng nhà nghỉ thu được khoảng 60 nghìn đồng một giờ, trong khi 1 máy tính quán net chỉ là 3 nghìn đồng. Tất nhiên một phòng nghỉ sẽ tốn chi phí cao hơn, diện tích lớn hơn song ổn định hơn, ít cạnh tranh hơn kinh doanh game net thời điểm hiện tại.

"Game Net giá 3k/h, nhà nghỉ 60k/h. Hai cái đều bị quản lý như nhau, phức tạp như nhau. Chi phí đầu tư nhà nghỉ cao hơn chút thì phải nhưng thu tiền đều hơn vào cuối tuần. Làm cái nào giờ các bác ?" - Chia sẻ, tính toán của một chủ game net đang muốn chuyển đổi thành kinh doanh nhà nghỉ.

Thực tế thì đây là một tính toán chuyển kinh doanh khá hợp lý đối và đáng tham khảo đối với những người đã chán kinh doanh game net và muốn tìm một hướng đi mới cho sự nghiệp của bản thân mình.

 

Theo Trí Thức Trẻ